Mười một dân biểu Mỹ gởi thư cho chủ tịch nước Việt Nam

RFA-11-02-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Dân biểu Frank Wolf
Dân biểu Frank Wolf
RFA files

Mười một vị dân biểu Hoa Kỳ hôm qua vừa ký tên chung trong một lá thư gửi tới chủ tịch nước Việt Nam ông Trương Tấn Sang kêu gọi thả tự do ngay lập tức cho 3 nhà hoạt động vì quyền của người lao động hiện đang bị giam cầm là Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và Nguyễn Đoàn Quốc Hùng.

Trong lá thư, các vị dân biểu Hoa Kỳ lên án việc 3 nhà hoạt động vì quyền của người lao động đang phải đối mặt với những điều kiện khó khăn và đối với Liên Hiệp Quốc việc họ bị bỏ tù như vậy là vi phạm luật quốc tế.

Ngoài ra, các vị dân biểu cũng nhấn mạnh rằng để mở rộng mối quan hệ hợp tác song phương Việt – Mỹ, kể các vấn đề thương mại, thì Việt Nam phải giải quyết những trường hợp trên và hối thúc ông Trương Tấn Sang phải “thả tự do ngay lập” cho 3 nhà hoạt động.

Bị bắt giữ năm 2010 với cáo buộc tổ chức cho công nhân biểu tình tại nhà máy giầy Mỹ Phong và phân phát tờ rơi, 3 nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và Nguyễn Quốc Hùng hiện đang phải thụ án từ 7 đến 9 năm tù giam. Cả 3 người này từng bị đánh đập nhiều lần và phải lao động khổ sai, đặc biệt, cô Đỗ Thị Minh Hạnh sau khi bị đánh đập, hiện giờ bị điếc một tai và được nói bị ung thư vú.

Mới đây, hôm 3/2, dân biểu Frank Wolf đã gửi một lá thư cám ơn sự có mặt tại buổi điều trần của thân mẫu cô Đỗ Thị Minh Hạnh, trong đó ông nói cô Đỗ Thị Minh Hạnh là người “đặc biệt can đảm” ông hãnh diện vì cô ấy đã tranh đấu cho quyền lao động của những người đồng đội và đồng hương.

Ý kiến (1)
Share

Nam

nơi gửi USA

Thế giới tự do đang ủng hộ chánh nghiã của dân tộc VN.Bọn csvn gian manh,xảo trá,vô nhân tính,...đừng nghĩ là ôm chân tàu khựa là yên thân.Toàn dân VN phải vượt qua sợ hải như người Việt đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết và dân tộc Ukraine chống độc tài, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn csvn cai trị độc tài, làm chó săn cho tàu khựa thì toàn dân VN sẽ mãi mãi là "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. *** FREEDOM IS NOT FREE ***.

27/06/2014 12:18

Xem toàn trang