Ông Đinh La Thăng được chuyển về Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa

RFA
2017.05.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10250109 Ông Đinh La Thăng (thứ hai từ phải) tại lễ bế mạc Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12 ngày 28 tháng 1 năm 2016.
AFP photo

Đơn xin chuyển sinh hoạt về Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa của ông Đinh La Thăng đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuẩn thuận.

Tổng thư ký Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết thông tin vừa nêu tại buổi họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14, vào chiều thứ Sáu 19/5.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xét duyệt đồng ý cho ông Võ Kim Cự được thôi tư cách đại biểu Quốc hội vì lý do sức khỏe theo nguyện vọng của ông.

Trả lời câu hỏi của báo giới vì sao Quốc hội không bác tư cách đại biểu Quốc hội của ông Cự, vì là người chịu trách nhiệm trong thảm họa môi trường biển 4 tỉnh Bắc miền Trung do Formosa gây nên, Tổng thư ký Quốc hội giải thích sự cố xảy ra không liên quan đến thời gian ông Cự công tác tại Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và ông Cự xin thôi đại biểu Quốc hội trong vai trò Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Xin được thưa thêm, tại buổi họp báo, Phó tổng thư ký Quốc hội, ông Lê Bộ Lĩnh thông báo kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14 sẽ khai mạc vào ngày 22/5 và bế mạc vào ngày 21/6.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang