Các tổ chức XHDS hiệp thông với ngư dân trong cuộc đấu tranh vì môi trường

RFA
2016-10-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cuộc biểu tình chống Formosa tại Hà Tĩnh vào sáng Chủ Nhật 2 tháng 10 năm 2016 quy tụ hơn 10 ngàn người.
Cuộc biểu tình chống Formosa tại Hà Tĩnh vào sáng Chủ Nhật 2 tháng 10 năm 2016 quy tụ hơn 10 ngàn người.
Citizen photo

Một số tổ chức dân sự độc lập Việt Nam công bố một bức thư hiệp thông với các chức sắc Công giáo và ngư dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì môi trường chống lại nhà máy thép Formosa, thủ phạm gây ra thảm họa môi trường biển làm cá chết hàng loạt tại vùng biển miền Trung.

Lá thư đề ngày 26 tháng 10 và được trang mạng Bauxite Việt Nam đăng tải. Trong số những tổ chức đồng ký tên, ngoài các tổ chức tôn giáo khác nhau, người ta còn thấy có đại diện của Phong trào Lao động Việt, một tổ chức công đoàn độc lập, nhóm các đảng viên cộng sản bỏ đảng, và đảng chính trị Việt Tân ở Hoa Kỳ.

Trong thư hiệp thông, các tổ chức này nêu rõ là dù đã có nhiều cuộc biểu tình lớn và ôn hòa của dân chúng cũng như nhiều đơn kiện công ty Formosa, nhà cầm quyền đã không có thiện chí đáp lại, với những hành động như điều lực lượng quân đội và công an đến bảo vệ Formosa, trả lại đơn kiện của dân chúng.

Ý kiến (2)
Share

nguoi yeu ly tuong tu do

nơi gửi Phap Quoc

cai the che cua dcsvn co rat nhieu tro Muu Mo Xao Quyet va Ac Nhan Ac Duc . Chang le dcsvn tai gioi lam hay sao ma den noi The Gioi Lien Hiep Quoc cung phai khiep so ?

28/10/2016 04:26

đảng viên CSVN

nơi gửi Hà Nội

Lệnh của nhà cầm quyền CSVN là bảo vệ các hãng xưởng làm hư hoại môi trường VN nhằm mục đích tiêu diệt dân tộc VN; đó là mục đích chính của chính phủ CSVN. Bất cứ ai biểu tình chống lại kẻ phạm pháp phá hoại môi trường sẽ bị nhà cầm quyền cho côn đồ và công an tàn sát không còn một tên.

27/10/2016 21:56

Xem toàn trang