Phó Thủ tướng: Phòng, chống tham nhũng ở VN chưa đạt yêu cầu

RFA
2015-12-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Các cơ quan chống tham nhũng có hành vi tham nhũng nhưng ở mức độ chưa nhiều.

Đó là lời khẳng định của Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Huỳnh Phong Tranh trả lời báo giới trong nước bên lề Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng được tổ chức ở TP. HCM vào sáng hôm nay, 24 tháng 12.

Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết tham nhũng được xếp vào mức độ phức tạp ở VN là do công tác quản lý trong các lãnh vực như xây dựng đất đai, tài nguyên khoán sản, đầu tư công về sử dụng ngân sách Nhà nước và công tác cán bộ.

Ông Huỳnh Phong Tranh nói tham nhũng ngày càng tinh vi dưới hình thức lợi ích nhóm, nói thêm rằng tham nhũng do các nhóm lợi ích gây ra không chỉ ở 1 cơ quan mà có sự liên kết giữa nhiều cơ quan tổ chức với nhau, đặc biệt là trong lãnh vực ngân hàng.

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xác nhận công tác Phòng, chống tham nhũng ở VN hiện chưa đạt yêu cầu và vẫn còn nghiêm trọng, nhấn mạnh rằng tham nhũng đang là nguy cơ chính đe dọa sự ổn định chính trị và sự tồn vong của chế độ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý đến tình trạng tham nhũng ngày càng tinh vi và khó phát hiện trong xu thế VN mở cửa hội nhập với thế giới. Ông Phó Thủ tướng yêu cầu cần phải tăng cường công tác phóng, chống tham nhũng được hiệu quả hơn.

Ý kiến (3)
Share

Tuan^' Nguyen^~

nơi gửi Saigon Vietnam

Nhung*~ nguoi*~ ho^ hao` va` tich' cuc*. chong^' tham nhung~ la` chua' trum` tham nhung~ dien^~ hinh` la` ong^ pho' thu~ tuong*' Nguyen^~ Xuan^ Phuc'

09/01/2016 20:11

Nam

nơi gửi USA

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói sao giống tên đại bịp nguyễn tấn dũng cùng đồng bọn mafia đỏ csvn quá.Đúng là được đào tạo từ "trường bịp đỏ csvn".Thật vô liêm sĩ hết chổ nói.Chúng vẫn đưa mặt xảo trá với những lời bịp để vinh thân.
60 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người ViệtNam đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn bọn mafia đỏ csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN!

25/12/2015 17:32

Nguyễn Xuân Trình

nơi gửi Phú Yên

Ai cũng tham thì ai bắt ai, Tôi không ưa gì cái bọn tàu khựa { Trung Quốc} nhưng cách chống tham nhũng của Tập Cận Bình thế giới phục. Còn VN bắt chuột sợ bể bình ôi nhục lám Phú Trọng ơi

25/12/2015 03:49

Xem toàn trang