Tòa trả đơn khởi kiện Formosa của người dân

RFA
2016-10-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người dân kiện Formosa
Người dân kiện Formosa
RFA

 

Sáng hôm nay 8 tháng 10, Chánh án Tòa án Nhân Dân tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Thắng, cho biết tòa đã trả lại 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa của người dân huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An.

Theo ông Thắng thì số đơn này không hợp lệ và việc trả lại đơn là đúng theo quy định của pháp luật.

Có 296 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại về đánh bắt hải sản, sản xuất muối, nghề sản xuất nước đá, nghề nuôi trồng thủy hải sản, và nghề kinh doanh thủy sản ven biển. Tổng số tiền các hộ dân yêu cầu bồi thường thiệt hại là 56 tỉ đồng.

Theo ông Thắng cho biết thì trong đơn và các tài liệu kèm theo không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế.

Việc trả lại đơn căn cứ vào các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Vào lúc cuối chiều ngày hôm qua họ trả 120 đơn trong tổng số 506 đơn trong giấy báo ngày hôm qua cho nên chúng tôi đang xem như thế nào.
LM Đặng Hữu Nam

Linh mục Đặng Hữu Nam, người đại diện cho người dân Phú Yên nạp đơn tại Tòa án Thị xã Kỳ Anh  nói với chúng tôi:

‘Vào lúc cuối chiều ngày hôm qua họ trả 120 đơn trong tổng số 506 đơn trong giấy báo ngày hôm qua cho nên chúng tôi đang xem như thế nào. Giấy báo lý do cho biết chưa đủ tài liệu và căn cứ vào nghị định của Thủ tướng chính phủ, họ chỉ nói vậy thôi”

Cùng với việc trả lại đơn của người dân khởi kiện Formosa chính quyền cũng chuẩn bị rất đông cảnh sát cơ động bảo vệ cho nhà máy Formosa vào chiều ngày hôm nay.

Ý kiến (7)
Share

Nguoi Tan Dinh

nơi gửi Texas

vay la co chứng cớ ch/phủ VN về phe với Formosa, làm thiệt hại môi trường, lại không có đủ sức bảo vệ được cho nguoi dân, kinh tế VN!

11/10/2016 13:30

lê khả ố

nơi gửi hà nội niềm tin và thất vọng

Tòa án nhân dân Hà Tỉnh trả đơn kiện của ngư dân đúng quy trình.......bán nước!

08/10/2016 23:21

đỗ heo

nơi gửi chuồng heo

Người dân hà tỉnh khỏi kiện thưa bọn chó đó làm gì vì chúng nó là cùng phe với nhau cả.Mỗi người dân Hà tỉnh nên lấy cức nhét vào họng mấy thằng quan từ lớn tới nhỏ từ cấp xã cho tới cấp tỉnh.Bọn chúng là chó cả nên cho ăn cức là vừa!

08/10/2016 23:11

Candy

nơi gửi Nghệ An

Wikipedia tiếng Việt
Nguyễn Phú Trọng
Trùm Xã hội Đỏ
Tên thường gọi: Lú
Sinh ngày: 24 tháng 4, 1944
Quê quán: xã Đông hội, huyện Đông anh, Hà Nội
Nơi cư trú: số 5 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tên khác: Trọng Lú
Dân tộc: Kinh
Quốc tịch: Việt Nam
Tôn giáo: không
Công việc: Trùm XH Đỏ VN. Mới tự xung vào hàng ngũ công an. Hiện đang bảo kê cho nhà máy thép Formosa hoạt động tại miền trung Việt Nam.
Trong quá trình hoạt động Trọng Lú và băng nhóm của mình đã gây nhiều tội ác với đồng bào, vơ vét tài sản của nhân dân, bảo kê dung túng cho các công ty của Trung cộng và công ty có vốn của Trung cộng phá hoại đất nước và môi trường Việt Nam ta. Không những thế Trọng Lú và băng nhóm của hắn còn cấu kết với tàu cộng bán rẻ biển đảo, biên giới làm chủ quyền của Tổ quốc bị xâm hại nghiêm trọng.
Tội ác của Nguyễn Phú Trọng và bè lũ của hắn cao ngất trời. Còn sống ngày nào còn bị nguyền rủa ngày đó. Chết đi còn bị đào mồ cuốc mả vứt xương cho chó tha.

08/10/2016 22:40

Trọng Phú

nơi gửi Phố Hàng Buồm.

Giờ đã tới lúc nưóc vỡ đê rồi, bà con phải tự cứu lấy mình ,Đứng lên tiêu diệt bọn Tham Quan Tòa án, Bởi họ toàn là những đảng viên CS Chop bu, và sử theo laụt rừng của đảng CSVN để ra..Nen trên dư luận QT, thì chóp Bu CSVN đã chấp thuận nhận 500 triệu usd tiền bồi thường của Formosa Hà Tĩnh, một số tiền qúa là khiêm tốn, như là tiền lẻ bọn Formosa nó làm rớt , trên xe.
ĐỂ rồi chúng âm thầm chia chác cho nhau, gần trọn sồ tiền này, nên giò chúnh mới ra lệnh cho đồng bọn, là đắm Tòa Án ở Hà Tĩnh đã bác đon của ngưòi dân Hà Tĩnh, với lý do..là không có bằng chứnh thuyết pgục về thiệt hai, do Formosa gây ra..Vậy đám Formosa, sao vội vã chi tiền, manh tiếng là bồi thường..? có lẽ đây là số tiềm đấm mõm các đảng Viên CSVN..để diệt dân nưóc Việt..

08/10/2016 22:05

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang