Chủ tịch Đà Nẵng bị chính phủ cảnh cáo

RFA
2017-11-21
Share
huynhductho_tuoitre2.jpg Hình chụp báo tuổi trẻ bài báo về ông Huỳnh Đức Thơ
Courtesy báo Tuổi Trẻ online

Thủ tướng chính phủ ngày 21/11 ký quyết định cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức thơ, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng vì những sai phạm trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức Thơ vì những sai phạm nghiêm trọng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Huỳnh Đức Thơ phải cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020, với trách nhiệm người đứng đầu thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ phải chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị. Ngoài ra kết luận cũng cho biết ông Thơ chưa chủ động đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy nhân sự ở một số cơ quan chính quyền TP thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý theo quy định.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và cá nhân hai ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Đà Nãng và ông Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng bộ, chính quyền TP, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tại hội nghị Trung ương 6 hồi đầu tháng 10 vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bằng hình thức: Cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020; và cho thôi giữ chức ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng khoá 12.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang