Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng bị xóa tên đảng viên

RFA
2018-11-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng. (Người mặc quần trắng đứng thứ 4 từ bên trái qua)
Ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng. (Người mặc quần trắng đứng thứ 4 từ bên trái qua)
Courtesy FB Song Bien Tan Vinh

Truyền thông trong nước trích thông tin từ Ban tổ chức quận ủy Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, vào ngày 21/11 cho biết, cơ quan này đang tiến hành các thủ tục quy trình để xóa tên đảng viên đối với ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

Lý do đề nghị xóa tên đảng viên là vì ông Huỳnh Tấn Vinh không chuyển hồ sơ đảng viên và đã bỏ sinh hoạt trong nhiều năm.

Theo báo Tiền Phong, vào năm 2014, hồ sơ đảng viên của ông Vinh được chuyển từ Đảng ủy khối doanh nghiệp về quận ủy Hải Châu. Tuy nhiên từ đó đến nay ông Vinh không nộp hồ sơ đảng viên theo quy định và tự ý bỏ sinh hoạt Đảng.

Đài Á Châu Tự Do có liên lạc với ông Huỳnh Tấn Vinh và được ông cho biết:

“Tôi thấy chuyện đó bình thường thôi bởi vì cái gì đến sẽ đến, thật ra cái chuyện này đã xảy ra từ năm 2014 và bởi vì tôi thấy rằng lý tưởng đó không còn phù hợp với tôi nữa và tôi không sinh hoạt đảng để còn làm mấy việc khác của xã hội.”

Ngoài ra, ông Vinh còn viết chia sẻ trạng thái trên trang cá nhân của mình rằng, nếu đảng cộng sản dũng cảm thay đổi theo hướng tối hơn, vì nhân dân, vì đất nước Việt Nam ngày càng thịnh vượng. Biết đâu ngày nào đó mình sẽ xem lại.

Ông Huỳnh Tấn Vinh, là một người khá nổi tiếng ở Đà Nẵng trong thời gian vừa qua khi thể hiện quan điểm của mình về nhiều vụ việc mà ông cho là bất công trên mạng xã hội.

Ngoài chức chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, ông Vinh còn được nhiều người biết đến khi lên tiếng công khai phản đối quy hoạch mà ông cho là sẽ tàn phá bán đảo Sơn Trà, lá phổi xanh của Đà Nẵng.

Thủ tục quy trình để xóa tên đảng viên của ông Huỳnh Tấn Vinh sẽ được hoàn thành trong vài ngày tới.

Xem toàn trang