Bí thư Đà Nẵng bác tin đi xe biển số giả, kỷ luật trang Văn Nghệ

RFA
2017-02-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chiếc xe biển số xanh ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đang sử dụng.
Chiếc xe biển số xanh ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đang sử dụng.
Photo courtesy of soha.vn

Tại thành phố Đà Nẵng, bí thư Nguyễn Xuân Anh hôm nay cũng được truyền thông trích dẫn bác bỏ tin nói chiếc xe công vụ mà ông này đang sử dụng mang biển số giả.

Trước đó cư dân mạng loan truyền hình ảnh một chiếc Toyota biển số xanh, tức biển số xe công vụ tại Việt Nam, do ông bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng mang biển số giả. Theo đó biển số xanh xe của ông bí thư Nguyễn Xuân Anh trùng với biển số trắng của một chiếc xe Land Rover. Qua kiểm tra, cư dân mạng cho rằng cả hai chiếc xe đều không tồn tại trên mạng Đăng Kiểm Việt Nam.

Hôm nay ông bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nói với báo giới thông tin biển số xe công vụ mà ông đang sử dụng như loan truyền trên mạng là không đúng. Ông này khẳng định đó là biển số thật, được Bộ Công an cấp và đăng kiểm cho Thành ủy Việt Nam dùng vào việc chung.

Ông này nói thêm với báo giới rằng thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục lưu hành chiếc xe đến khi hết hạn nhằm khẳng định biển số của xe là thật.

Vừa qua một báo trong nước cũng loan tin ông đương kim bí thư thành ủy Đà Nẵng đang sử dụng chiếc xe mà giá thị trường khoảng trên 2,5 tỷ đồng Việt Nam. Trong khi đó theo qui định, tiêu chuẩn bí thư thành phố trực thuộc trung ương chỉ được sử dụng xe công dưới 1.1 tỷ đồng thôi.

Trang Văn Nghệ bị kỷ luật

Đơn vị truyền thông loan tin ông bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng xe công biển số giả là chuyên trang Văn Nghệ Trẻ của báo Văn Nghệ điện tử bị kỷ luật với hình thức xử phạt hành chính và ngưng hoạt động.

Tin cho hay sau khi Văn Nghệ Trẻ loan tin hôm 21 tháng 2, thì hôm nay Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin- Truyền Thông làm việc với tổng biên tập báo Văn Nghệ và kết luận chuyên trang Văn Nghệ Trẻ với tên miền .net là không có phép vì Cục này chỉ cấp phép cho các trang tên miền .vn mà thôi.

Cũng trong ngày hôm nay, chánh văn phòng Thành Ủy Đà Nẵng gửi văn bản đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin- Truyền Thông đề nghị chỉ đạo xử lý bài viết trên chuyên trang Văn Nghệ Trẻ về biển số giả của chiếc xe công mà ông bí thư Nguyễn Xuân Anh đang sử dụng.

Ý kiến (2)
Share

Đảng viên tử tế

nơi gửi Hà Nội

Còn nhớ Trịnh xuân Thanh cũng bắt đầu bằng xe mang bảng số giả không? Đảng ta có vài cái mánh mà người tinh ý và chính các đương sự nghe là biết liến. Nặng hơn thì có vụ Nguyễn Bá Thanh (cũng ở Đà Nẵng): "Tau có bệnh gì mô?" Anh chủ tịch Hà Nội vừa rồi cũng có câu tương tự: "Sức khỏe tao bình thường."
Ghê thật, cứ nhìn các đồng chí mình "chăm sóc" nhau thấy mà ớn! Bèn nghĩ tới anh em nhà Ủn!

22/02/2017 10:20

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Bàng số là thật, nhưng xe thuộc về tài sản quốc gia hay là của cá nhân tên bí -thư Anh?? đây là một vấn đề có gian manh và lạm dụng tài sản quốc gia hay không?
Giờ thì dân không còn tinh đảng viên CSVN nửa???

22/02/2017 09:22

Xem toàn trang