Ông Nguyễn Bá Thanh trên đường trở về Việt Nam

RFA-05-01-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trưởng ban Nội chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh
Trưởng ban Nội chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh
Photo Ngoc Thang/TT/ThanhNien

Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh đang trên đường trở về nước sau hơn 4 tháng điều trị bệnh tích cực tại Mỹ.

Đó là tin do báo Tuổi trẻ trích nguồn tin giấu tên cho biết vào hôm qua.

Tin cho hay gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất mọi thủ tục để có thể đưa ông Nguyễn Bá Thanh rời Mỹ vào sáng ngày 5 tháng 1 để về quê nhà là Đà Nẵng. Dự kiến ông Nguyễn Bá thanh sẽ về đến Đà Nẵng vào chiều tối ngày 6 tháng 1, nếu không có gì thay đổi bất ngờ.

Tuy nhiên đến 21 giờ đêm thứ hai, báo Thanh Niên cho biết do thời tiết ở Mỹ xấu, máy bay lại nhỏ nên đã không thể bay đúng lịch trình, và sẽ không về đến Đà Nẵng như thời gian dự kiến.

Nguồn tin của báo Thanh Niên cũng xác định là ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về trên chuyến bay cứu thương đó, nhưng không thể nói cụ thể thời gian vì phụ thuộc vào thời tiết.  Trả lời câu hỏi máy bay cất cánh hay chưa, nguồn tin chỉ nói phi cơ chưa ra khỏi không phận Mỹ.  Tin này cũng cho biết sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh hiện tốt hơn tuần trước.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Phạm Hùng Chiến cho biết hai bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Khoa ung bướu – bệnh viện Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng thiết bị, nhân lực và thuốc nếu ông Thanh về điều trị tại đó.

Ông Phạm Hùng Chiến cũng không cho biết tình hình bệnh hiện tại của ông Thanh mà chỉ nói rằng bao giờ tiếp nhận hồ sợ bệnh án và có yêu cầu của gia đình thì ngành mới có phương án điều trị cụ thể.

Một nguồn tin khác của Thanh Niên cho hay trong bệnh án của ông không có chuyện nhiễm xạ như lời đồn đoán.

Ông Nguyễn Bá Thanh bị chẩn đoán suy tủy và phải sang điều trị tại Mỹ từ ngày 16 tháng 8 năm 2014. Ông Thanh từng giữ chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà nẵng, Bí thư thành ủy Đà nẵng trước khi được điều ra Hà Nội làm người đứng đầu Ban Nội chính Trung ương từ tháng 12 năm 2012.

Ý kiến (11)
Share

nguoilinhthahuong

nơi gửi Sacramento

doc tin tuc de cho biet la bon cs tan ac khong nhung voi dan va ngay ca dong bon cua chung nhu the nao thoi chu tui no chet cang nhieu (nhat la nhung thang lanh dao) thi dan cang do kho Toi nho lai ngay con trong nguc tu cua tui no chung toi co cau chuyen ve 5 thanh lanh dao goc di may bay vao mien Nam sau 1975 hoi phi cong lai may bay C130 la "lam cach nao de toan dan duoc am no hanh phuc " thi nguoi phi cong tra loi la "tat dong co may bay la cach hay nhat"

16/01/2015 05:24

Tran Van Trach

nơi gửi Ha noi

Thay Nguyen Ba Thanh benh nang sap lua doi nen Bac Ho o duoi suoi vang cung cam dong noi : Toi da Chuan bi San mot phong VIP o duoi nay roi ,dong chi co gang thu xep cong viec de som xuong gap toi nhe chung ta se tam su Nhieu hon khi dong chi xuong day nhe .

06/01/2015 00:24

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Nguyễn Tấn Dũng (Thời sự) - Theo nguồn tin ban đầu của Thanh Niên, theo lịch trình, máy bay cứu thương cỡ nhỏ đưa ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính T.Ư Đảng, về Đà Nẵng tiếp tục điều trị sẽ cất cánh ở Seattle, Washington (Mỹ) vào khoảng 10 giờ 30 ngày 5.1 (giờ Việt Nam); sau hai trạm dừng tại Mỹ và Nhật Bản, máy bay sẽ đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào 20 giờ 30 ngày mai 6.1.
Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Chân dung Quyền lực hay Chân tướng phản động?
Có thể thấy, điểm chung của hầu hết các thông tin mà trang Chân dung Quyền lực tung ra đều tạo cho người đọc cảm giác mờ ảo về tính xác thực. Đặc biệt những thông tin này được được lan truyền và tiếp tay của các trang mạng phản động khác, cùng một lúc đăng tải liên tục như những phát súng liên thanh khiến người đọc bị tung hỏa mù không có thời gian để tranh luận, phân biệt đúng sai, phải trái.
Những tưởng vở kịch đã đến lúc hạ màn, nào ngờ, trang Chân dung Quyền lực tiếp tục tung tin khẳng định như đinh đóng cột là ngày 6/1/2014 ông Bá Thanh sẽ được gia đình đưa về nước. Sự thật sẽ sớm được sáng tỏ chỉ trong nay mai?
Điều đó cho thấy bồi bút cuả TT Nguyễn Tấn Dũng qua hèn mạc không xứng đáng làm người chỉ biết chửi Chân dung Quyền lực là phản động còn đối với báo Thanh Niên cuả đảng thì lại câm như hến để chứng tỏ ta đây là bồi bút , lòn cúi chuyên nghiệp ?

05/01/2015 20:26

Độc giả không muốn nêu tên

Chả ai chết đâu. Vấn đề là anh được xuất cảnh lên Thiên Đàng hay trục xuất xuống Địa Ngục.

05/01/2015 19:12

Soi

nơi gửi Đà nẳng

Chức TB/NC có danh nhưng vô thục. Chức BT/TU Dànẳng là hữu thực ,hữu danh .Bị mất chức .Bị kỷ luãt ,thất sũng .Nào ai có biết ? Dầu có sống lâu ,NBT coi như là " lá đã rụng " Lên đến chức TW/UV mà còn :" Chưa thấu triệt thủ doạn của CS "

05/01/2015 18:01

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang