Phó chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu bị khởi tố vì “nhận tiền, đòi tình để chạy án”

RFA
2022.12.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phó chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu bị khởi tố vì “nhận tiền, đòi tình để chạy án” Ông Mỹ lúc bị bắt tại nhà nghỉ
Courtesy of NLĐ

Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Châu Văn Mỹ, Phó Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Bạc Liêu về hành vi nhận hối lộ. Truyền thông Nhà nước loan tin trong ngày 2/12.

Cũng trong ngày 2/12, ông Lý Công Bắc, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bạc Liêu, cho biết UBKT Tỉnh ủy đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Châu Văn Mỹ. Thời gian đình chỉ là ba tháng 21 ngày.

Tuy nhiên, ông Bắc cho biết trên tờ VTCNews: “Trong thời gian tới, UBKT Tỉnh uỷ chủ động theo dõi, phối hợp với Ban Cán sự Đảng TAND tỉnh nắm chặt thời hạn tạm giam, điều tra, truy tố, xét xử đối với ông Châu Văn Mỹ để quyết định gia hạn thời gian đình chỉ sinh hoạt Đảng khi có yêu cầu. Sau khi có bản án của toà án, UBKT Tỉnh uỷ sẽ xem xét, xử lý hoặc trình Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét, xử lý đối với ông Châu Văn Mỹ theo đúng quy định của Đảng”.

Cũng theo ông Bắc, ngày 18/11, Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Châu Văn Mỹ theo khoản 2 Điều 254 Bộ luật Hình sự, đồng thời ra lệnh tạm giam ông Mỹ về hành vi nhận hối lộ.

Ông Mỹ trước đó (hôm 11/11) bị CQĐT Viện KSND tối cao bắt quả tang khi đang nhận tiền hối lộ, tại một nhà nghỉ ở thành phố Bạc Liêu, từ nữ bị cáo trong một vụ án trộm cắp tài sản là bà D.H.T, người “nhờ” chạy án từ sáu tháng tù giam, giảm xuống còn sáu tháng tù treo trong phiên xử phúc thẩm. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.