Phó trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường Hà Giang gây thiệt hại ngân sách hàng tỷ đồng

RFA
2021-09-24
Share
Phó trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường Hà Giang gây thiệt hại ngân sách hàng tỷ đồng Ông Vi Cảnh Vẻ, phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Giang bị bắt giữ.
RFA Edited

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Hà Giang ngày 24/9 đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Vi Cảnh Vẻ, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh về tội lợi dụng, chúc vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Truyền thông Nhà nước loan tin dẫn kết quả điều tra cho hay, ông Vi Cảnh Vẻ, trong quá trình tại chức, đã thực hiện không đúng nhiều quy định của pháp luật, dẫn đến nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc đề xuất Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Yên Minh xử lý không đúng thẩm quyền, trái quy định.

Theo cơ quan điều tra, ông Vi Cảnh Vẻ đã đề xuất không tịch thu phương tiện vi phạm hành chính thuộc trường hợp phải bị tịch thu mà không có căn cứ, ông chủ trì Hội đồng định giá tài sản là tang vật tịch thu sung quỹ Nhà nước không đúng nguyên tắc gây thiệt hại tài sản Nhà nước lên tới hàng tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu thu được, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Hà Giang quyết định khởi tố vụ án và tiến hành bắt tạm giam bốn tháng đối ông Vi Cảnh Vẻ để phục vụ điều tra.

Tuan
Tuan says:
24/09/2021 14:14

Dieu^` tra chi cho met^... tom' ddai. 1 thang(` chau' ngoan bac' Ho^`... la` bao~ dam~ tom' trung' thang(` toi^. pham. ngay...

Anonymous says:
26/09/2021 11:50

"Rừng che bộ đội
Rừng vây quân thù"(Thơ Tố Hữu)

Chặt hết rừng đi, để xe tăng của "bộ đội cụ Mao" tiến sang, không còn có chỗ ẩn nấp.

Anonymous says:
26/09/2021 13:29

Ở cái huyện miền núi này có cái phương tiện gì vi phạm lên đến cả chục tỷ đồng nhỉ?

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
26/09/2021 15:09

Đảng ta không tham nhũng,
chỉ có đảng viên ta tham ô, " hiểu nhầm " chỉ thị đảng.
Đảng ta không tham ô,
chỉ có đảng viên ta tham nhũng,
thay vì đảng, thay cho đảng, " hy sinh lầm " cho đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang