Cuộc đấu giá xe Rolls-Royce Phantom của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bất thành

2022.11.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cuộc đấu giá xe Rolls-Royce Phantom của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bất thành Chiếc xe của ông Trịnh Văn Quyết được đưa ra bán đấu giá
Tiền Phong/RFA edit

Cuộc đấu giá chiếc xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ Tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC đang bị giam, không thể diễn ra vào sáng ngày 15/11. Lý do vì không có ai đến mua hồ sơ tham gia đấu giá. Mạng VietnamNet loan tin ngày 14/11 như vừa nêu. 

Theo đó, trong suốt thời gian mở bán hồ sơ đấu thầu không có ai nộp cọc khoản tiền 5 tỷ 605 triệu đồng trước 17 giờ ngày 14/11. Số tiền này tương ứng với 20% so với giá khởi điểm của chiếc xe là 28 tỷ 025 triệu đồng mà Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông, chi nhánh Hà Nội (OCB Hà Nội) đưa ra.

Chiếc xe vừa nói hiện đang được lưu giữ tại cửa hàng Sơn Tùng Auto ở Hà Nội. Đây là tài sản bảo đảm cho khoản vay tại OCB Hà Nội của Công ty FLC Land thuộc Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết.

Vào ngày 29/3, ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc có hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán” xảy ra vào ngày 10/1/2022.

Đến ngày 23/8, ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố thêm tội ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ xảy ra tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros và các công ty có liên quan. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
15/11/2022 08:53

Cũng chỉ vì, chỉ vì... chỉ là mồi chim... con chim mồi.... kinh cung, chi điểu... chim đâu có ngu... chim sợ bị vặt lông " chim ".

Lão nông dân
15/11/2022 12:13

Giờ đố thằng nào dám mua???
Quăng ra một núi tiền chẳng khác lạy ông con ở bụi này!!!
Chúng đang cướp trắng tiền của dân qua vụ trái phiếu,và sẽ tìm đủ mọi cách để vét sạch tiền của dân,ngân khố cạn kiệt,nợ công ngập đầu!!!