Hơn 20 người biểu tình chống TQ bị bắt vào trại Lộc Hà

Khoảng hơn 20 người tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc ở Hà Nội đã bị công an bắt vào sáng ngày hôm nay, 5 tháng 8.
RFA 05.08.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
anti-china-protest-aug5-2012-305.jpg Biểu tình chống Trung Quốc trước trại Lộc Hà sáng 5/8/2012.
Photo courtesy of Facebook Anh Chí

Những người này đã bị công an tống lên xe buýt và đưa về trại Lộc Hà là trại cải tạo dành cho những người nghiện ma túy và gái mại dâm.

Theo thông tin được các trang blog trong nước, có ít nhất khoảng 200 người biểu tình tập trung gần khu vực hồ Hoàn Kiếm, trung tâm Hà Nội vào khoảng 8 giờ sáng. Những người này mang theo cờ và biểu ngữ phản đối Trung Quốc.

Đây là cuộc biểu tình thứ 4 tại Hà Nội trong vòng hơn một tháng qua. Trong cả 3 cuộc biểu tình trước, không có một người nào bị công an bắt giữ.

Ông Phil Robertson, Phó giám đốc châu Á thuộc Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế lên tiếng phản đối việc chính quyền bắt giữ những người biểu tình. Người đại diện Human Rights Watch nói rằng đây là hành động chà đạp lên những cam kết tôn trọng quyền dân sự, chính trị đã được đảm bảo trong các công ước quốc tế về nhân quyền mà chính phủ Việt Nam đã tham gia. Việt Nam đã nhiều lần cho thấy sự hai mặt trong vấn đề nhân quyền thể hiện sự khác nhau giữa lời nói và việc làm của chính phủ.

Chúng tôi sẽ có bài chi tiết phỏng vấn những người tham gia biểu tình và bị bắt trong phần thời sự sau. Mời quý vị theo dõi.

Video bạn đọc: Biểu tình chống Trung Quốc xâm lược tại Hà Nội 05-08-2012. Nguồn: danlambao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.