Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Phú Thọ bị cách các chức vụ trong Đảng

RFA
2021.06.17
Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Phú Thọ bị cách các chức vụ trong Đảng Ông Nguyễn Quốc Trụ, cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.
RFA Edited

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương đảng cộng sản Việt Nam đã tiến hành xem xét kết quả kiểm tra và cách các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Trụ cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Phú Thọ.

Truyền thông nhà nước Việt Nam ngày 17/6 dẫn kết luận tại kỳ họp thứ tư của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cho biết, một số cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ đã buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát ngân sách Nhà nước.

Theo kết quả, ông Nguyễn Quốc Trụ - Cục trưởng chịu trách nhiệm là người đứng đầu về những vi phạm, chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc bao che cho các hành vi vi phạm của cấp dưới, báo cáo sai sự thật với cấp trên.

Ngoài ra, một số cán bộ khác là Phó Cục trưởng bao gồm ông Hà Thanh Bình, Dương Tuấn Anh và Vi Ngọc Khang cũng chịu trách nhiệm về những hành vi, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, lập hồ sơ, tài liệu giả… trong khi kiểm tra, vi phạm pháp luật công tác xử lý vi phạm hành chính, gây hậu quả nghiêm trọng, thất thoát ngân sách Nhà nước.

Căn cứ theo quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, Uỷ bản Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Vi Ngọc Khang, cách các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Trụ và kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hà Thanh Bình và Dương Tuấn Anh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
17/06/2021 19:36

Mặt thằng này thêm vào cái đuôi sam sau đầu là giống y mấy tên đao phủ chặt đầu người thời mãn thanh!!!
Cái ác tàn độc lộ rõ trên khuôn mặt và cặp mắt của nó...!!!