Dân nhốt 6 cán bộ phường ở Biên Hòa

RFA
2017.04.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Công an Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai vào chiều ngày 24 tháng 4 xem xét khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật đối với ba người trong 1 gia đình tiến hành bắt giam cán bộ phường liên quan đến việc xây dựng.

Theo báo chí trong nước, sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 21 tháng 4, khi tổ công tác 6 người của UBND phường Long Bình Tân nhận được tin gia đình bà Trần Mỹ Lệ xây nhà chiếm khu đất của Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng ở khu phố 2 nên đến kiểm tra.

Khi sáu người thuộc Tổ trật tự quản lý đô thị, công an phường, và nhân viên bảo vệ tổ dân phố vừa bước vào nhà bà Mỹ Lệ thì bà và hai con trai là Đỗ Thanh Phong, 26 tuổi và Đỗ Hoàng Long, 22 tuổi, khoá chặt cửa, nhốt họ bên trong.

Mặc dù UBND phường Long Bình Tân đã cho người xuống tận nơi thuyết phục gia đình bà Mỹ Lệ thả người nhưng bà này không đồng ý. Bà còn đe doạ cho nổ bình gas đã chuẩn bị sẵn.

Sau khoảng hai giờ thuyết phục không thành, lực lượng Công an Thành phố Biên Hoà buộc phải khống chế gia đình bà Lệ để giải thoát cho 6 cán bộ bị giam giữ bên trong.

Một vụ việc bắt giữ người gây xôn xao dư luận tại Việt Nam tuần qua xảy ra ở Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. 38 cán bộ, công an và cảnh sát cơ động bị người dân Đồng Tâm bắt giữ từ hôm 15/4. Đến ngày thứ Bảy, 22 tháng 4, sau khi Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung có cuộc đối thoại trực tiếp với người dân, toàn bộ những người bị bắt giữa đã được thả.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.