ThP. HCM: đừng cho tiền người ăn xin

RFA
2014-12-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Chính quyền TP.HCM hôm nay kêu gọi người dân không cho tiền trực tiếp người ăn xin, mà nên đóng góp thông qua các tổ chức đoàn thể, các tổ chức từ thiện; đồng thời cũng thông báo kể từ ngày 28/12 sắp tới, người ăn xin lang thang ở Saigon sẽ bị cưỡng bách đưa vào các cơ sở xã hội.

Việc này được các giới chức Chính quyền TP.HCM mô tả là nỗ lực để giải quyết một cách bền vững vấn nạn người ăn xin tràn ngập thành phố này.

Chính quyền TP.HCM cũng ghi nhận tình trạng người ăn xin giả dạng tu sĩ khất thực, người cao tuổi bán tăm bông, người mắc bệnh hiểm nghèo lê lết trên đường phố để xin tiền.

Theo báo chí nhà nước, trong một văn bản khẩn Ủy ban Nhân dân Thành phố HCM nhìn nhận nạn ăn xin đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố và chính quyền xác định phải giải quyết tình trạng người ăn xin lang thang như một nhiệm vụ thường xuyên.

Ý kiến (11)
Share

Y Dan

nơi gửi Tam Giang

DANG VA NHA NUOC VN DUOC QUYEN AN TROM , AN CUOP BAY GIO LAI TINH DEN CHUYEN CHOI LUON PHAN TIEN CUA NGUOI AN XIN NGHEO DOI KIA HAHAHAHA

26/12/2014 01:54

TEO

nơi gửi my tho

Dang cong san va nha nuoc VN bay gio muon lam luon DICH VU AN MAY nua .Ai co long hao tam cho duoc nguoi ngheo thi cho tan tay cho qua 1 co quan hay doan the nao o VN Chac chan 100% la khong toi duoc nguoi ngheo roi vo tui cua cac Quan tham het .An may o VN cung chua yen nua .

25/12/2014 23:12

Dang Nguyen

nơi gửi Sai gon VN

Đúng là người ăn xin là hình ảnh không đẹp mắt ở thành phố. Nhưng không tồi tệ bằng hình ảnh nhà cầm quyền CSVN lê la ăn xin khắp nơi trên thế giới từ mấy chục năm nay, và đem bỏ túi riêng bằng tham nhũng, thì đâu có bị ai bắt nhốt đâu. Thế mới biết thằng du côn, ngang ngược muốn làm gì thì làm.

25/12/2014 11:30

Người buôn chuyện

nơi gửi Sài Gòn

Bọn CS với bản chất bất nhơn bất nghĩa. Ngay cả kẻ cùng đường phải đi ăn xin chúng cũng không tha, mà còn giở ra cái chiêu "Kêu gọi người dân không cho tiền trực tiếp người ăn xin, mà nên đóng góp thông qua các tổ chức đoàn thể, các tổ chức từ thiện". Nhưng, lại bị lòi cái đuôi độc tài của chúng ra - "Kể từ ngày 28/12 sắp tới, người ăn xin lang thang ở Sàigòn sẽ bị cưỡng bách đưa vào các cơ sở xã hội". Tổ chức đoàn thể nào ? Tổ chức từ thiện đâu ? Nếu không phải là cái họng cá tra, có thể tống mọi thứ dơ bẩn trên đời này vào mà không hề ngửi thấy mùi hôi tanh của chung ? Tiếp đến (Đây là phán đoán của tôi). Với bản chất tàn ác, vô cảm và phi nhân tính của cả cái tập đoàn CS này. Xem con người không bằng con vật thì...Chúng có thể tiễn đưa những người ăn xin này đi "Du lịch" nơi chín suối ? Vừa làm "Sạch" bộ mặt chế độ, vừa được chia chác cái "Đóng góp...". Hơn nữa, trên đời này liệu còn có ai đi đòi công lý cho những kẻ...Ăn xin ?

25/12/2014 09:15

Nguyễn Tấn X

nơi gửi Cà Mau

Gởi tiền giúp đở cho dân-nghèo và dân-oan.. Hãy chọn hội từ-thiện Cờ Máu Búa Liềm là uy-tín và bảo-đảm nhất! 😊

24/12/2014 18:41

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang