ThP. HCM: đừng cho tiền người ăn xin

RFA
2014-12-23
Share

Chính quyền TP.HCM hôm nay kêu gọi người dân không cho tiền trực tiếp người ăn xin, mà nên đóng góp thông qua các tổ chức đoàn thể, các tổ chức từ thiện; đồng thời cũng thông báo kể từ ngày 28/12 sắp tới, người ăn xin lang thang ở Saigon sẽ bị cưỡng bách đưa vào các cơ sở xã hội.

Việc này được các giới chức Chính quyền TP.HCM mô tả là nỗ lực để giải quyết một cách bền vững vấn nạn người ăn xin tràn ngập thành phố này.

Chính quyền TP.HCM cũng ghi nhận tình trạng người ăn xin giả dạng tu sĩ khất thực, người cao tuổi bán tăm bông, người mắc bệnh hiểm nghèo lê lết trên đường phố để xin tiền.

Theo báo chí nhà nước, trong một văn bản khẩn Ủy ban Nhân dân Thành phố HCM nhìn nhận nạn ăn xin đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố và chính quyền xác định phải giải quyết tình trạng người ăn xin lang thang như một nhiệm vụ thường xuyên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang