Đoàn Thị Hương đã thực tập nhiều lần trong vụ ám sát Kim Jong-Nam?

RFA
2017-03-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đoàn Thị Hương, 28 tuổi (trái) được cảnh sát đặc biệt hộ tống sau phiên tòa tại Sepang, Malaysia vào ngày 01 tháng 3 năm 2017.
Đoàn Thị Hương, 28 tuổi (trái) được cảnh sát đặc biệt hộ tống sau phiên tòa tại Sepang, Malaysia vào ngày 01 tháng 3 năm 2017.
AFP photo

Nhóm nghi phạm thực hiện cuộc ám sát ông Kim Jong Nam đã tập dượt ít nhất 10 lần trước khi ra tay tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Tờ Asahi Shimbun cho biết thông tin vừa nêu, dẫn nguồn từ giới chức Indonesia rằng nghi phạm quốc tịch Indonesia, cô Aisyah khai báo đã nhận lời tham gia vào một video của chương trình truyền hình thực tế và đó chỉ là một trò chơi vui.

Nghi phạm Aisyah  khai nhận đã tham gia tập luyện ở Campuchia 3 lần hồi cuối tháng Giêng và khoảng 7 lần tại các khu vực đông người ở Malaysia như phi trường Kula Lupur, khách sạn hay các khu mua sắm và một trạm xe lửa.

Nghi phạm nói rằng cô không hề biết chất lỏng mà cô sử dụng tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13 tháng 2 là chất thần kinh giết người VX.

Hai người đàn ông mà nghi phạm Aisyah gặp gỡ ở Campuchia và Indonesia được cho là Ri Ri U, quốc tịch Bắc Hàn và O Jong Gil, thành viên của Bộ An Ninh Bình Nhưỡng.

Hiện cảnh sát Malaysia đang truy nã Ri Ri U. Còn O Jong Gil được tin rằng đã trở về Bắc Hàn an toàn.

Nghị phạm Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam, qua tài khoản Facebook cá nhân, cũng đăng tải thông tin đến Campuchia hồi giữa tháng Giêng. Giới chức Malaysia cũng nghi rằng cô có mặt trong các lần tập dượt cho cuộc ám sát ông Kim Jong Nam.

Xem toàn trang