Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín tử vong vì rơi từ tầng 14 chung cư

RFA
2020-04-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín
Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín
Courtesy of plo.vn

Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín (thành viên Đoàn Luật sư TP.HCM, Giảng viên Đại học Ngân hàng TP.HCM) rơi từ tầng 14 tại chung cư New Saigon, huyện Nhà Bè vào ngày 5/4 và tử vong. Báo trong nước loan tin hôm 6/4.

Truyền thông trong nước loan tin dẫn điều tra ban đầu của cơ quan công an, rằng vào khoảng 5 giờ rưỡi chiều ngày 5/4, bảo vệ chung cư toà nhà nghe một tiếng động lớn ở khu vực giếng trời sảnh D2. Ông Tín sau đó bị phát hiện nằm bất động dưới sàn bê tông và được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong.

Vị trí ông Tín nằm được nói nằm phương thẳng đứng với các lan can của các căn hộ khu D2. Lan can của các căn hộ này có độ cao 1,2 m.

Đại diện Ban quản lý chung tư New Saigon cho biết trước đó ông Tín và một số người khác đã được chủ một căn hộ ở tầng 14 bảo lãnh cho lên.

Bà Nguyễn Thanh Bích, vợ ông Tín, khai trong bản tường trình rằng không tin chồng mình tự tử. Bà Bích nói ông Tín có tinh thần rất tốt, vui vẻ, và đưa ra một số nghi vấn, đề nghị cảnh sát điều tra làm rõ uẩn khúc.

Hiện toàn bộ hình ảnh camera an ninh ở khu vực công cộng của khu chung cư đã được giao cho cơ quan công an điều tra.

Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín là chuyên gia tài chính trong lĩnh vực Ngân hàng. Ông đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chính sách phát triển kinh tế cho Việt Nam và đã từng trả lời phỏng vấn cho RFA vào tháng 7/2018.

Ý kiến (4)
Share

Ba Dzũng.

Có lẽ ông quan này tự thấy bản thân mình tụ tập đông người nhậu nhẹt, làm sai với chủ trương của thủ tướng là cách ly toàn xã hội để chống dịch nên chọn cái chết nhảy lầu để tạ tội chăng?

06/04/2020 22:25

Viet Nam

nơi gửi USA

Một số ngân hàng tại VN nắm trong phe của một nhóm lợi ích, có thể bị chính người trong nhóm này cho "đang sống chuyển sang từ trần" để bịt miệng vì biết nhiều tin tức được đảng xếp vào loại "bí mật quốc gia",để bí mật quốc gia được giữ bí mật mãi mãi!

06/04/2020 21:33

phú tọng

nơi gửi hà nụi

tự tử trong tù(cấp dân thường), nay có kiểu mới dành cho các"quan", nhảy lầu không "dù", nhân quyền thế giới :"quan ngại", giết người công khai!.

06/04/2020 11:41

Ngu Dot

nơi gửi USA

Voi CS,muon song phai biet khoa cai mom lai,phai biet gia dien,gia khung nhu cac vi Thay sua doi chu quoc ngu,phai tro tham Cam,Diec,Ngu Ngoc thi moi song trong Doc Lap,Tu Do,Hanh Phuc XHCN.

06/04/2020 09:53

Xem toàn trang