Nông dân Đồng Tâm thả tất cả cán bộ, công an bị cầm giữ

2017-04-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đối thoại với người dân bên trong hội trường UBND xã Đồng Tâm sáng thứ Bảy 22/4/2017.
Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đối thoại với người dân bên trong hội trường UBND xã Đồng Tâm sáng thứ Bảy 22/4/2017.
Courtesy of VTC online

Ngay sau cuộc đối thoại với người dân Đồng Tâm, Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã được đưa tới Nhà văn hóa thôn Hoành, nơi người dân đang cầm giữ 19 cán bộ, chiến sĩ công an. Tại đây hai bên ký biên bản bàn giao người.

Trong khi đại diện hai bên lập biên bản bàn giao người, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã vào trong Nhà văn hóa thôn thăm các chiến sĩ đang bị giữ.

Trước đó, trong cuộc đối thoại với đại diện của người dân Đồng Tâm, ông Chung ngỏ lời cám ơn bà con đã đối xử tử tế với các cán bộ chiến sĩ trong tuần lễ vừa qua, và để nghị hãy thả hết các cán bộ, chiến sĩ công an và cảnh sát cơ động còn đang bị cầm giữ:

"Hôm nay bà con đã nhận thức được việc bắt giữ người là trái pháp luật. Tôi tin sau cuộc đối thoại này, bà con sẽ thả nốt những người đang bị giam giữ còn lại”.

Lán trại được dựng tạm trong sân nhà văn hóa thôn Hoành để làm nơi lập biên bản thả người.
Lán trại được dựng tạm trong sân nhà văn hóa thôn Hoành để làm nơi lập biên bản thả người. Courtesy of Dantri online

Cùng với đề nghị thả người, Chủ tịch thành phố Hà Nội hứa sẽ tiếp tục đối thoại để giải quyết các bức xúc của người dân, và hứa sẽ giải quyết vụ tranh chấp này một cách công tâm. Ông nói:

"Tôi xin cảm ơn sự chân thành của các cụ; cảm ơn tất cả các cụ, các ông, các bà... đã cộng tác với tôi. Tôi hứa với các cụ, tôi sẽ là người chỉ đạo để làm sao giải quyết những vấn đề một cách công tâm, công bằng nhất. Quan điểm nhất quán của Thành ủy, Trung ương là kiên trì đối thoại với bà con".

Như vậy là sau một tuần lễ bị bắt giữ từ hôm xảy ra vụ cưỡng chế đất 15/4, tất cả 38 cán bộ, công an và cảnh sát cơ động đã được người dân Đồng Tâm thả ra.

Ý kiến (4)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Thời đại Hồ Chó Minh huy-hoàng và thời kỳ vàng-son của Đảng cướp Búa Liềm đã bắt đầu chấm dứt! 💥

24/04/2017 15:20

Người Quan Sát

nơi gửi Bình Dương

Những bọn cướp ngày CS, nhất là tên khát máu Ng. Đức Chung là những loài ác quỉ không nhân đạo, trong lúc chúng đang thất thủ tại Đồng Tâm thì chúng vẫn tiếp tục cho bọn lâu la cướp đất tại nhiều nơi khác.
Những mưu lược và lời đường mật ngoài môi của chúng, không phải phát ra từ trái tim lương thiện của loài người, Giờ đây chúng ta hãy chờ xem những gì sẽ xãy đến cho người dân, bộ mặt gian ác của NĐChung sẽ lộ rõ.

24/04/2017 08:58

Dân Không Lú

nơi gửi Đống Đa, Hà Nội

Dân Đồng Tâm ta chớ vội mừng , vội tin ! "Đừng tin những gì cộng sản nói..."! Hãy đợi đấy !Chúng ta hãy nhớ rằng thằng Tầu khựa nhét cho ít đô là là Võ Kim Cự cho đào cả mả tổ lên để xây Formosa ! Nên nhớ miếng ăn đến miệng khó bỏ lắm ...chúng nó đã đập gãy chân cụ già lão thành cách mạng 82 tuổi thì biết đấy ! Với lũ tham quan thì người già ,lão thành cách mạng chả là cái quái gì ! Chúng chỉ biết đớp , các gì quy được ra tiền là chúng đớp sạch !Bà con ta phải cảnh giác , không dễ gì mà Đao phủ phải hạ cố về Đồng Tâm !

24/04/2017 01:06

Trung Công

nơi gửi Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung viết cam kết khéo lắm : Sẽ không truy tố TOÀN BỘ nhân dân xã Đồng Tâm ... . Vậy có khả năng truy tố MỘT VÀI cá nhân chăng ? Hy vọng không phải như vậy... . Tối 23/4/2017 xem chương trình thời sự VTV ca ngợi "các chiến sĩ cơ động đặc nhiệm là bộ phận được huấn luyện bài bản, đặc biệt tinh nhuệ đã bình tĩnh quán triệt bla bla" mà mắc cười... .

24/04/2017 00:03

Xem toàn trang