Hà Nội biểu tình chống TQ lần thứ tư

Tại Hà Nội, hôm nay lại diễn ra cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm chiếm các đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam tại khu vực Biển Đông.
RFA 26.06.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tin cho biết số biểu tình lúc cao điểm lên chừng 100 người mang theo những biểu ngữ ‘Trung Quốc hãy chấm dứt nói láo. Trung Quốc chấm dứt xâm lược’, hay ‘Hãy ngưng xâm phạm lãnh hải Việt Nam’. Họ đi qua một số tuyến đường tại thủ đô Hà Nội.

Hãng thông tấn AP của Hoa Kỳ trích dẫn phát biểu của một cụ bà tên Phùng Thị Trâm, tham gia tuần hành biểu tình, rằng căng thẳng tại vùng Biển Đông có thể leo thang, nhưng nếu các nước khác tham gia vào thì Trung Quốc có thể phải lùi bước. Bà này hô vang khẩu hiệu ‘Đả đảo Trung Quốc’.

Đây là lần biểu tình chống Trung Quốc thứ tư liên tiếp vào những ngày chủ nhật tháng sáu này. Tuy nhiên tại hai thành phố khác của Việt Nam là thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, dù có tin nói một số người chuẩn bị biểu tỏ thái độ của họ đối với hành động của Trung Quốc, nhưng lực lượng an ninh đã có biện pháp phủ đầu khiến hoạt động biểu tình không thể xảy ra tại hai nơi đó trong ngày hôm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
26/06/2011 04:31

Trước hết tôi xin cám ơn buổi thảo luận của anh Nguyễn Khanh,chị Việt Hà và Diểm Thi rất là hay và hửu ích cho khán thính gỉa của đài RFA trên toàn thế giới.Câu hỏi của tôi là Trong cuộc diện tình hình biển Đông ngày nay(do Trung Cộng khởi xướng),thì đâu là ĐIỂM & DIỆN giửa Trung Cộng và Mỹ?Có thể sau này thì Trung Cộng sẽ chiếm giử VN+khu vực Hoàng Sa,còn từ Hoàng Sa trở đi thì Trung Cộng sẽ ko nhúng tay vào(cho tới ở một thời điểm nào đó?!).Còn ngược lại thì Mỹ sẽ được Trung Cộng nhượng bộ cho một vài QUYỀN LỢI ĐẶC BIỆT..nào đó cho nước Mỹ? Nó cũng giống như MIỀN NAM VN TRƯỚC ĐÂY CHĂNG ?!!Xin cám ơn.

Anonymous
27/06/2011 00:33

chung ta phai dau tranh manh len.can truyen ba cho noi nguoi dan biet.de moi nguoi cung nhan thuc rang trung cuoc dang cuop nuoc minh.de moi nguoi co phuong phap ma hanh dong.em nghi rang cong san viet nam dang ban nuoc cho trung quoc day.

Anonymous
26/06/2011 22:36

Tôi ở quá xa Hà Nội không thể tham gia biểu tình, nên tôi chỉ ước gì nhìn thấy bạn hữu của tôi có mặt trong đoàn người... nhưng thất vọng não nề.

Anonymous
27/06/2011 05:51

người đân TQ đa phần hòa hiếu. chỉ có chính quyền TQ mọi thời đại đều tham lam, hiếu chiến,lật lọng, ăn cướp. Hãy đả đảo chính quyền Bắc kinh, không nên đả đảo TQ chung chung vì như vậy chính quyền BK sẽ lợi dụng để kíc động người dân TQ.