Cựu tù trùm đường dây đánh bạc Phan Sào Nam xin ứng lương một năm để khắc phục hậu quả

RFA
2021.09.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu tù trùm đường dây đánh bạc Phan Sào Nam xin ứng lương một năm để khắc phục hậu quả Ông Phan Sào Nam người cầm đầu đường dây đánh bạc trên mạng.
RFA Edited

Cựu tù do cầm đầu đường dây đánh bạc trên mạng, Phan Sào Nam, làm đơn gửi Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) thuộc Bộ Tư pháp xin tự nguyện thi hành án và đề nghị xem xét lộ trình để khắc phục hậu quả đối với số tiền hơn 13 tỷ đồng còn lại.

Truyền thông nhà nước loan tin hôm 21/9 dẫn thông tin xác nhận của ông Giang Hồng Thanh, luật sư bào chữa cho ông Phan Sào Nam, cho biết, đã nộp thêm cho ông Nam gần hai tỷ đồng tiền khắc phục hậu quả vào tài khoản ngân hàng của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ.

Vị luật sư còn cho biết, từ tháng 4/2021, mỗi tháng ông Nam trích 20 triệu trong tổng số 30 triệu tiền lương của ông để nộp khắc phục hậu quả và việc này đều có giấy chứng nhận của cơ quan thi hành án. Hiện ông Nam đang xin công ty ứng trước lương một năm để nộp và theo tiến độ khả năng khắc phục số tiền hơn 13 tỷ đồng trước Tết Nguyên đán 2022.

Ngoài ra, ông Nam đề nghị xem xét xử lý sớm thửa đất 125m2 thuộc dự án Golden Hills City tại TP. Đà Nẵng hiện đang được Cục THADS tỉnh Phú Thọ uỷ thác cho Chi cục THADS huyện Hoà Vang bán. Ông Nam khẳng định dù đắt hay rẻ ông cũng bán nhằm nhanh chóng xử lý mảnh đất này.

Đường dây đánh bạc qua mạng do Phan Sào Nam cầm đầu với hàng ngàn đại lý và gần 43 triệu tài khoản tham gia đánh bạc, số tiền thu về hơn 9.853 tỷ đồng. Ông Nam bị  án năm năm tù về tội tổ chức đánh bạc và rửa tiền; buộc phải nộp lại số tiền hơn 929 tỷ đồng, tịch thu sung công quỹ hơn 548 tỷ đồng, tổng số tiền là hơn 1.475 tỷ đồng.

Ông Nam đã thi hành án được số tiền hơn 1.314 tỷ đồng và nộp hơn 160 tỷ đồng. Hiện ông Nam thông qua luật sư để tiếp tục nộp tiền khắc phục hậu quả.

Vụ này được hai tướng Công an ‘bảo kê’ là Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa. Hai ông bị án tổng cộng 19 năm tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
21/09/2021 13:23

Tội quá…!!!
Bảo bố vợ nhín ra chút xíu của chìm là hết nợ ngay…!!!
Con rể hơn cha là nhà có phúc,cha vợ hơn rể là nhà đại phúc…!!!

Xem toàn trang