Việt Nam và Ai Cập sẽ nâng kim ngạch thương mại lên 1 tỷ USD

RFA
2017-09-06
Share
000_S583R Chủ tịch Trần Đại Quang gặp mặt Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah Al Sisi hôm 6/9.
AFP

Việt Nam và Ai Cập khẳng định quyết tâm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt mức 1 tỷ USD trong thời gian tới. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai nước hợp tác kinh doanh, đầu tư trong các lĩnh vực có thế mạnh, như viễn thông, công nghệ thông tin, cảng biển, đóng tàu, sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến nông sản.

Đó là kết quả buổi hội đàm giữa Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah El Sisi và Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội vào hôm 6/9, nhân chuyến thăm Việt Nam hai ngày của Tổng thống Sisi. Đây được cho là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của lãnh đạo Ai Cập.

Hãng AFP dẫn lời Tổng thống Sisi nói với báo giói rằng  tại buổi hội đàm hai bên đã thảo luận về cách thức để tăng cường quan hệ song phương trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, bởi với những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

Ai Cập vẫn là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam tại châu Phi, mặc dù kim ngạch thương mại giữa hai quốc gia có dấu hiệu đi xuống trong những năm gần đây, giảm từ 395 triệu USD vào năm 2014 xuống 316 triệu USD vào năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.