Kết thúc điều tra vụ lừa đảo 4000 tỷ đồng

Cơ quan điều tra Bộ Công An vừa kết thúc vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đề nghị Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao truy tố tất cả 17 bị can có liên quan.
RFA 15.12.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ngân hàng VietinBank ở Hà Nội.
Ngân hàng VietinBank ở Hà Nội.
RFA

Kết quả điều tra cho thấy vào năm 2007 Huỳnh Thị Huyền Như đã lợi dụng chức vụ là cán bộ tín dụng của VietinBank vay hơn 200 tỉ đồng của nhiều ngân hàng cũng như tổ chức hay cá nhân với lãi suất cao để kinh doanh bất động sản.

Sau khi thua lỗ Như tiếp tục ký duyệt chuyển tiền từ ngân hàng xuống các đơn vị để từ đó có thể rút tiền ra gần 4000 tỷ đồng.

Tuy nhiên việc rút tiền lại liên quan đến một đường giây quan trọng khác từ Bầu Kiên cho tới những thành viên trong Hội Đồng Quản Trị của Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần ACB, trong đó có cả một cựu bộ trưởng là ông Trần Xuân Giá cùng các bị can khác trong Hội Đồng Quản Trị hay giữ những chức vụ quan trọng trong Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần ACB là Phạm Trung Cang, Lê Vũ Ký, Trịnh Kim Quang và Lý Xuân Hải.

Cơ quan điều tra cho rằng hành vi của Bầu Kiên tức Nguyễn Đức Kiên và các bị can còn lại đều liên quan với nhau trong các vụ kinh doanh trái phép, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các công ty cổ phần đầu tư như ACB, công ty tài chính Á Châu và công ty Đầu Tư Thương Mại B&B.

Vụ án Bầu Kiên mở đầu cho một loạt bắt giữ trong các ngân hàng mà sở hữu chéo là căn nguyên khiến sự phạm tội khó phát hiện từ những đại gia trong giới tài chánh Việt Nam.

Ý kiến (3)
Share

Tú Gàn

nơi gửi Sài gòn

1.Bắt Bầu Kiên nên công khai tội trạng để dân còn biêt mà tránh các thủ đoạn lừa đảo của bọn chúng.
2. Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình chưa được xử lý, Các Cán bộ TW ai là tòng phạm, bao che cho Kiên,Bình và bọn đồng lõa?

15/12/2012 21:30

dai nguyen

nơi gửi North carolina

I like the way Hoa Ai read the news on the station. She did it very clear and easy to understand. I love her

15/12/2012 19:52

nguyen van ngeo

nơi gửi sao hoa

Bon sau mot .bon tham nhung ca tap doan tham nhung

15/12/2012 11:43

Xem toàn trang