Bộ trưởng Trần Hồng Hà hối thúc kỷ luật cán bộ vụ Formosa

RFA
2017.01.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
nguoilaodong.com.vn.jpg Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà.
Courtesy of nguoilaodong.com.vn

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà hôm nay ký công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ triển khai ngay và nghiêm túc nhiệm vụ được chính phủ giao liên quan công tác kiểm điểm trách nhiệm các đơn vị, cá nhân dính líu đến thảm họa môi trường biển miền trung hồi tháng 4 năm ngoái.

Ngoài ra ông bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh đề án thiết kế, lắp đặt hệ thống thiết bị quan trắc môi trường tạị bốn tỉnh chịu tác động gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế. Ông cũng thúc giục việc cập nhật thông tin công khai để người dân biết và giám sát những nhà máy, và khu vực có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Vụ ô nhiễm môi trường do chất thải công nghiệp của nhà máy gang thép Formosa ở Hà Tĩnh gây ra hồi đầu tháng 4 năm ngoái đã khiến cho hàng tấn cá chết dạt vào bờ. Báo cáo của chính phủ cho thấy vụ ô nhiễm đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng trăm ngàn người dân. Công ty Formosa sau đó đã nhận lỗi và đồng ý chi trả 500 triệu đô la tiền bồi thường. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã đứng ra nhận trách nhiệm là người đứng đầu ngành môi trường mà để xảy ra tình trạng đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.