Bộ trưởng Trần Hồng Hà hối thúc kỷ luật cán bộ vụ Formosa

RFA
2017-01-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà.
Courtesy of nguoilaodong.com.vn

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà hôm nay ký công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ triển khai ngay và nghiêm túc nhiệm vụ được chính phủ giao liên quan công tác kiểm điểm trách nhiệm các đơn vị, cá nhân dính líu đến thảm họa môi trường biển miền trung hồi tháng 4 năm ngoái.

Ngoài ra ông bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh đề án thiết kế, lắp đặt hệ thống thiết bị quan trắc môi trường tạị bốn tỉnh chịu tác động gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế. Ông cũng thúc giục việc cập nhật thông tin công khai để người dân biết và giám sát những nhà máy, và khu vực có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Vụ ô nhiễm môi trường do chất thải công nghiệp của nhà máy gang thép Formosa ở Hà Tĩnh gây ra hồi đầu tháng 4 năm ngoái đã khiến cho hàng tấn cá chết dạt vào bờ. Báo cáo của chính phủ cho thấy vụ ô nhiễm đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng trăm ngàn người dân. Công ty Formosa sau đó đã nhận lỗi và đồng ý chi trả 500 triệu đô la tiền bồi thường. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã đứng ra nhận trách nhiệm là người đứng đầu ngành môi trường mà để xảy ra tình trạng đó.

Ý kiến (2)
Share

Lương Tri Công Chúng

nơi gửi Huế

'Có công thì thưỡng, có tội phải bị xữ lý' chức càng cao, tội càng nặng.
Nhà nước VN phải đưa Bộ Trưởng Trần Hồng Hà ra tòa án nhân dân để bảo đảm tính công bằng của luật pháp Việt Nam.

07/01/2017 23:27

Liêm Sĩ

nơi gửi Biên Hòa

Sự kiện thảm họa môi trường biển miền trung gây hậu quả nghiêm trọng, tạo ảnh hưởng lâu dài về nhiều mặt cho đất nước cùng đời sống và sức khỏe của nhân dân. Là người đứng đầu nghành môi trường bộ trưởng Trần Hồng Hà chỉ đứng ra nhận lổi không chưa đủ, nếu thực sự Ông có liêm sỉ, biết hối lổi thì chúng tôi đề nghị Ông nên tự ý xin từ chức, hoặc Thủ Tướng phải ký lệnh bải chức đương sự.
Đây mới thật là động thái của những con người trong một đất nước văn minh mà đảng ta luôn lớn tiếng tự hào '....nhất hành tinh nầy'

05/01/2017 10:06

Xem toàn trang