Tiền lời từ bất động sản sẽ chịu thuế 25%

Tiền lời từ chuyển nhượng nhà, đất và căn hộ sẽ chịu thuế 25% kể từ ngày 19/9 sắp tới. Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư về vấn đề này.
RFA 08.08.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thu nhập do giao dịch bất động sản như nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và căn hộ được tính bằng cách: lấy giá chuyển nhượng thực tế ghi trên hợp đồng trừ đi giá vốn bao gồm giá mua và các chi phí liên quan. 

Thông tư của Bộ Tài chính cũng trù liệu việc hợp đồng ghi giá chuyển nhượng thấp hơn bảng giá đất do chính quyền cấp tỉnh ban hành tại thời điểm chuyển nhượng. Trong trường hợp này, giá chuyển nhượng được xác định theo bảng giá đất do Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh qui định. Ngoài ra giá vốn khi kê khai phải có hóa đơn, chứng từ  hợp pháp chứng minh.

Nếu không thể chứng minh giá vốn, thì cơ quan thuế sẽ áp thuế suất 2% trên trị giá chuyển nhượng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
08/08/2011 23:41

Đây là 1 cách ăn cướp kiễu mới và rất là thâm hiễm của Nhà nước độc tài VN. Tội nghiệp người dân VN tôi.