Chủ đầu tư nhận lỗi kỹ thuật tại thủy điện sông Tranh

Trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND va các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam về tình hình sông Tranh 2, ông Trần Văn Hải, chủ đầu tư dự án Sông Tranh 2 thừa nhận công trình có lỗi kỹ thuật, tuy nhiên phương án khắc phục các lỗi kỹ thuật này ra sao, thì chủ đầu tư là EVN (tổng công ty điện lực VN) còn đang lên kế hoạch triển khai.
RFA 21.03.2012

Theo thiết kế, đập chính của thuỷ điện Sông Tranh 2 có 30 khe nhiệt và hiện nay 6 khe nhiệt bị lỗi kỹ thuật, làm nước trong hồ tuôn ra như mưa. Ông Hải cho biết, các khe nhiệt được thiết kế theo chiều thẳng đứng, nhưng trong quá trình thi công, các khe này đã bị làm lệch.

Tuy nhiên, Theo Phó Cục trưởng Cục kiểm định chất lượng công trình XD thuộc Bộ XD, TS Bùi Trung Dung, đập thuỷ điện vẫn đang vận hành an toàn, đúng thiết kế.

Ông cho rằng những vết nứt này là bình thường, không cần hạ mực nước trong lòng hồ để khắc phục sự cố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
14/04/2012 05:25

Do la thanh dat cua tien nhanh tien manh tien den khi nao dan kho the ngoc dau len noi con bon tham quan thi song chet mac chung bay tien tao bo tui.

Anonymous
21/03/2012 10:10

Toi doc tin va duoc biet , ho dung nhua duong de "tret" nhung vet nut.......
Troi oi troi... ho lam cai gi vay ? mot cai ho^` nuoc dung trong gia dinh neu bi nut ma dung nhua duong de khac phuc thi cung chi thoi gian ngan thoi ... tuy nhien ho trong gia dinh ko the vo*~ tung duoc .. con ho thuy dien thi ...mot ngay nao do viec ghe gom co the xay ra.....

Anonymous
22/03/2012 14:03

thuở giờ, đi nhét lỗ mậu (lỗ hổng) mà nhét ở đuôi thì làm sao mà cản được nước. phải nhét khe nức ở phía lòng hồ chứ. Thế này mà gọi là "khắc phục sự cố" ư!