Truy tố gia đình chống lại công an bằng chất nổ và súng

Công an TP. Hải Phòng hôm thứ sáu khởi tố vụ án giết người và chống người thi hành công vụ. Công an tạm giữ 6 người trong gia đình chủ đầm Đoàn Văn Vươn.
RFA
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Những người bị tạm giam chở truy tố gồm 4 người nam giới họ Đoàn, cùng hai phụ nữ tên àl Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Hiền.

Hôm thứ năm hàng chục công an, bộ đội cùng viên chức hành chánh địa phương đến cưỡng chế đầm thuỷ sản đã hết hạn thầu của ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng,.

Đoàn người của chính quyền bị vướng mìn, phải rút lui để di tản người bị thương. Công an thành phố điều động lực lượng vũ trang lớn hơn trở lại lần thứ nhì, lại bị bắn ra từ trong nhà.  6 công an và bộ đội bị trọng thương trong hai lần chạm súng, trong số đó có viên Thượng tá trưởng công an huyện Tiên Lãng. 

Công an xác định nghi can trực tiếp nổ súng là Đoàn Văn Quý. Quý đã bỏ trốn, công an đang truy bắt.

Nghi can Đoàn Văn Vươn nhận đã cầm đầu nhóm người chống lại lực lượng cưỡng chế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.