Khai mạc Hội Nghị vùng Châu Á TBD lần của FAO tại Hà nội

Hội Nghị vùng Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 31 của FAO tức Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc, khai mạc tại Hà Nội sáng nay, có sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
RFA 03-15-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ đề của hội nghị là bảo đảm an ninh lương thực, phát triển nông nghiệp bền vững, giảm đói nghèo cho vùng quê.

Phát biểu trước hội nghị, ông Nguyễn Tấn Dũng ca ngợi thành quả của Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc trong nhiều thập kỷ qua, ca ngợi sự đóng góp của FAO đối với Việt Nam.

Ông cho rằng vấn đề bảo đảm an ninh lương thực và giảm đói nghèo vẫn còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nơi sản lượng lương thực chỉ được 50% trong lúc dân số chiếm 60% trên thế giới.

Về phần Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam là một nước nông nghiệp có vị trí quan trọng. Nông nghiệp Việt Nam đạt nhiều thành tựu sau 25 năm đổi mới, đi từ tình trạng một nước thiếu lương thực  đến một quốc gia có đẩy đủ lương thực tiêu dùng vào khi dân số tăng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề cập tới chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam năm 2011 đến 2020, Việt Nam tiếp tục công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững.

Xem toàn trang