Nhà hoạt động Thúy Nga bị sách nhiễu

Phóng viên RFA tại Việt Nam
2016-12-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Mẹ con chị Trần Thị Nga
Mẹ con chị Trần Thị Nga
RFA files

Tin tức do phóng viên RFA tại Việt Nam ghi nhận được cho biết, nhà hoạt động Trần Thị Nga tại Phủ Lý, Hà Nam hiện đang bị lực lượng an ninh sách nhiễu, gây khó  khăn suốt mấy ngày hôm nay.

Bà Thúy Nga cho phóng viên Đài Á Châu Tự Do biết vào tối 30/12 như sau:

“Gần nhất là từ hôm 22 tháng 12 cho tới bây giờ. Nga ở thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam, hôm đấy là Nga trốn được, Nga đi về tới quê thăm bố mẹ ở Hà Nam thìcông an sục về đây và họ tìm thấy Nga., họ ngồi ở của nhà Nga để canh.

Chiều 22 Nga đưa con về lại Phủ Lý và từ ngày 22 đến bây giờ là công an bám sát Nga, lúc nào cũng từ 6 người trở lên bao vây nhà Nga.

Nga phải nhờ người đưa con đi học, nhờ người đón con, đi chợ cũng phải nhờ bởi vì Nga cứ vừa ra tời cửa thì họ lại chặn.

Và hôm nay Nga về quê vì ngày mai có đám cưới đứa em con nhà chú nhưng mà trên đường về thì cũng bốn năm viên an ninh họ bám theo và bây giờ họ cũng đang ngồi ở cổng.”

Do thường xuyên bị sách nhiễu, đe dọa, và thậm chí bị hành hung đến thương tích nên bà Thúy Nga cũng dự báo trước tình hình sẽ diễn ra đối với bản thân nên bà cũng sử dụng công cụ mạng xã hội lên tiếng và yêu cầu cộng đồng lên tiếng cho trường hợp của bản thân và gia đình bà.

Tranh đấu cho quyền của công nhân

Xin được nhắc lại, bà Thúy Nga là một nhà hoạt động xã hội năng nổ tại Việt Nam.

Bản thân là một nạn nhân của nạn lừa đảo xuất khẩu lao động, nên từ khi còn ở Đài Loan bà đã lên tiếng cho những người bị lừa khác.

Về Việt Nam, bà không chỉ lên tiếng cho giới lao động xuất khẩu mà còn cho những người dân bị thu hồi tài sản, đất đai một cách phi pháp.

Năm 2013 bà được giải nhì cuộc thi Quyền Con Người và Tôi qua phóng sự ‘Người dân Bồng Lai’ đòi quyền được sống trong một môi trường trong lành.

Lần bà bị hành hung đến trọng thương là vào tháng 5/2015 khi một nhóm côn đồ hơn 5 người dùng tuýt sắt chặn đường đánh bà cùng hai con nhỏ trước cổng Công ty Cơ khí Điện Thủy Lợi ở huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Hay dung len va lan rong nhung bat chinh cua CS cho toan dan biet ,chung ta dang o trong mot xa hoi lam than.

01/01/2017 21:01

Liên Minh

nơi gửi VN

Hởi các anh thanh niên VN yêu nước, các anh cần thức tỉnh, giặc TQ ĐANG KÉO VÀO VN 'dưới dạng du lịch để mở đường thôn tính qua các hiệp ước bán nước của đảng CSVN'. Ngày mất nước không xa, các bạn hảy rời bỏ đảng CSVN < cuồng sát vô nhân > để trở về với nhân dân VN mở đường cứu nước. Làm tay sai cho bè đảng CSVN bán nước, con cháu các bạn sẽ phải sống trong ách ngoại xâm, không có tương lai.

01/01/2017 10:49

Nam

nơi gửi USA

nguyễn x. phúc,trọng,quang,ngân và bọn đảng mafia đỏ phải chịu trách nhiệm khi đàn áp nhân quyền theo luật Magnitsky nay mai.Bọn mafia đỏ csvn đừng mong chạy khỏi lưới Trời trưóc sự can đãm,anh hùng của toàn Dân Tộc VN trong và trên toàn thế giới.csvn giết một Nhà Dân Chủ VN thì chúng sẽ trả giá mà chúng không thể lường được.csvn có thể đàn áp một người nhưng không thể nào giết 1000 hay vạn người với thời đại văn minh ngày nay.Chúng không thể che dấu được những tội ác giết chủng như chúng đã làm vào những năm 1954,1968,1975...

30/12/2016 13:52

Xem toàn trang