Cao Bằng: tuyên phạt ba lãnh đạo công ty xăng dầu gần 300 triệu đồng vì lừa dối khách hàng

RFA
2021-07-01
Share
Cao Bằng: tuyên phạt ba lãnh đạo công ty xăng dầu gần 300 triệu đồng vì lừa dối khách hàng Ba lãnh đạo công ty Hạ Lang bị xét xử.
RFA Edited

Toà án Nhân dân tỉnh Cao Bằng ngày 1.7 đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với ba lãnh đạo công ty xăng dầu của tỉnh này, về tội đã trộn lẫn nhiều loại xăng và đem bán ra thị trường để thu lợi bất chính.

Truyền thông nhà nước Việt Nam cho biết ba người bị xét xử là lãnh đạo của công ty Cổ phần Thương mại tổng hợp Hạ Lang tại Cao Bằng gồm: Đinh Thị Nga (1959) - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hoàng Thẩm Vĩnh (1963) - Phó giám đốc, và Tô Văn Ngôn (1964) - Cửa hàng trưởng xăng dầu. Cả ba bị kết tội lừa dối khách hàng theo điều 198 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, từ năm 2018-2020 công ty Hạ Lang đã 12 lần nhập xăng E5RON 92 từ công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại 3/10 với số lượng hơn 81.300 lít về để đổ vào trộn chung với bể chứa xăng Ron 95-III và sau đó đem bán ra thị trường cho khách hàng với mức giá của xăng RON95-III, số tiền thu lợi bất chính lên tới 78 triệu đồng.

Hội đồng xét xử toà án nhân dân Cao Bằng đã tuyên phạt bà Đinh Thị Nga 120 triệu đồng, ông Hoàng Thẩm Vĩnh 80 triệu đồng và Tô Văn Ngôn 80 triệu đồng, toàn bộ số tiền phạt sẽ nộp vào Ngân sách Nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang