Ngư dân Kỳ Nam, Hà Tĩnh tiếp tục biểu tình

RFA
2017.03.21
075_smit-notitle160501_npv0E.jpg Người dân biểu tình phản đối tập đoàn Formosa tại Hà Nội vào ngày 1 tháng 5 năm 2016.
AFP photo

Hằng trăm ngư dân tại xã Kỳ Nam, thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh  vào sáng ngày 21 tháng 3 biểu tình với lý do không được đền bù thỏa đáng do thảm họa môi trường biển mà Fomosa gây ra từ hồi tháng 4 năm 2016.

Tin tức ghi nhận được cho biết những người biểu tình mang theo lưới kéo nhau đến trước trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Kỳ Nam. Người dân phản đối việc bồi thường không công bằng như có trường hợp người thân của cán bộ xã không làm nghề biển lại nhận được tiền bồi thường; trong khi chính những nạn nhân trực tiếp thì lại không.

Tin cũng nói cơ quan chức năng huy động cảnh sát cơ động, công an, an ninh ra trấn áp những người biểu tình.

Một số hình ảnh loan truyền trên mạng cho thấy có người biểu tình bị đánh đập.

Vào đầu tháng tư năm ngoái, thảm họa môi trường xảy ra do nhà máy Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh thải hóa chất độc hại trực tiếp ra biển. Nhà máy này sau đó thừa nhận hành vi xả thải và đồng ý bồi thường 500 triệu đô la để khắc phục cũng như bồi thường cho các đối tượng bị tác động.

Chính phủ Hà Nội nhận tiền và có ra thông báo về việc chi trả.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.