Ngư dân bị đâm chìm tàu đã về đất liền

RFA
2016-05-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu Tìm kiếm Cứu nạn Khu vực 2, Danang MRCC.
Tàu Tìm kiếm Cứu nạn Khu vực 2, Danang MRCC.
Courtesy of baogiaothong.vn

Số ngư dân Quảng Nam mà tàu của họ bị một tàu được truyền thông trong nước mô tả là ‘tàu lạ’ đâm chìm vào tối ngày 3 tháng 5, chiều hôm nay được tàu cứu nạn đưa vào bờ và cơ quan chức năng đón về nhà ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Ông Hồng Quốc Cường, chủ tịch huyện Thăng Bình vào lúc 2 giờ chiều hôm nay cho Đài Á Châu Tự do biết như sau:

“Bây giờ huyện cử một đoàn đi ra để đưa ngư dân về. Theo thông tin thì chiếc thuyền cứu 34 ngư dân sẽ cập bến sớm nhất vào khoảng 3 giờ chiều nay. Bây giờ huyện đang cử đoàn đi ra gồm có lãnh đạo của Huyện ủy, Ủy ban, Mặt trận, các ban ngành cùng đi ra, đem xe đón (ngư dân) về.”

Chiều hôm qua, giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Khu vực 2, tức Danang MRCC, ông Bùi Tấn Nguyên cho biết sau khi nhận được thông tin đã điều tàu ra ứng cứu.

Tin nói rõ chiếc tàu bị nạn là do ông Phạm Phú Thành làm thuyền trưởng câu mực tại vùng biển Hoàng Sa và bị tàu khác đến đâm chìm lúc chừng 11 giờ khuya ngày 3 tháng 5.

Tờ Người Lao Động hôm nay 5 tháng 5 trích dẫn phát biểu của ông Trương Công Bảy, phó chủ tịch xã Bình Minh, nhắc lại lời của ngư dân báo về sau khi được tàu bạn cùng xã đến ứng cứu thì chiếc tàu đâm vào tàu của họ là tàu Trung Quốc.

Chủ tịch Hồng Quốc Cường của huyện Thăng Bình cho biết thêm đây là lần đầu tiên tàu của ngư dân trong huyện bị tàu khác đâm chìm.

Xem toàn trang