Đã tìm thấy 5 ngư dân Khánh Hòa mất tích ở Hoàng Sa

RFA
2016.03.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10249155-622 Tuần duyên Đài Loan sử dụng vòi rồng để đuổi 2 tàu cá của Việt Nam hôm 6/1/2016.
AFP

Năm ngư dân Khánh Hòa mất tích ở Hoàng Sa vừa được tìm thấy. Tin do Bộ Tư Lệnh Vùng 3 Hải quân loan đi hôm nay như vừa nêu.

Theo đó sáng hôm nay tàu 628 thuộc Bộ Tư Lệnh Vùng 3 Hải quân nhận được thông tin 5 thuyền viên trên chiếc KH 96640TS được các tàu cá bạn cứu nạn thành công. Tàu 628 khi nhận được tin báo cáo về Sở Chỉ Huy Quân chủng và Sở chỉ Huy Vùng.

Xin được nhắc lại chiếc KH 96640TS bị một tàu không rõ số hiệu đâm chìm vào sáng ngày 8 tháng 3 vừa qua khi đang đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa.

Khi nhận được tin báo về vụ việc, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân điều động tàu 628 cơ động đi cứu nạn.

Cũng tin liên quan ngư dân Việt Nam đi đánh bắt tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa bị tàu Trung Quốc tấn công, Hội Nghề Cá tỉnh Quảng Nam hôm nay cho biết vừa báo cáo với trung ương hội tại Hà Nội về vụ việc tàu cá của một ngư dân trong tỉnh bị tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công, cướp cá và phá ngư cụ… vào ngày 6 tháng 3.

Tin cho biết Hội Nghề Cá tỉnh Quảng Nam cũng kiến nghị Trung ương Hội Nghề Cá Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc bồi thường những thiệt hại cho chiếc tàu cá bị tấn công mà được nói lên đến cả tỉ đồng.

Nạn nhân là chiếc tàu cá mang số hiệu QNa-91939-TS của ông Võ Quang Thái cư ngụ tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Vào khoảng trưa ngày 6 tháng 3 chiếc tàu đang hành nghề lưới vây tại khu vực Hoàng Sa thì bị tàu hải cảnh của Trung Quốc số hiệu 46101 áp sát và 11 người trên đó nhảy sang sử dụng hung khí đập phá máy Icom; tiếp đến dùng roi điện khống chế ngư dân trên tàu, dồn họ về phía mũi tàu và phá tài sản trên tàu của ngư dân Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang