Huế: Chính quyền cưỡng chế khu đất của một quan Thượng thư

2016-09-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Khu đất bị cưỡng chế ở 62 Nguyễn Huệ, thanh phố Huế.
Khu đất bị cưỡng chế ở 62 Nguyễn Huệ, thanh phố Huế.
Courtesy of Pháp Luật online

Khu đất có nguồn gốc của một quan Thượng thư Bộ Lại bị UBND Thành phố Huế cưỡng chế thu hồi vào ngày hôm qua.

Tin từ báo Thanh Niên trong nước cho biết khu đất ở địa chỉ 62 Nguyễn Huệ trước đây do ông Nguyễn Hữu Bài, vốn là quan thượng thư Bộ Lại, dưới thời hai vua Đồng Khánh - Duy Tân là chủ sở hữu.

Sau khi ông Nguyễn Hữu Bài mất, khu đất này sau đó lần lượt được giao cho những người trong dòng tộc Nguyễn Hữu coi giữ và được xem là từ đường của dòng họ này.

Cho đến năm 1975 thì được bố trí cho Xí nghiệp Cơ khí Thống nhất và sau đó là Đại lý bán vé số thuộc sở Giao thông Vân tải Bình Trị Thiên sử dụng.

Từ năm 1993 đến nay, ông Nguyễn Hữu Sinh, là con trai của Thượng thư Bộ lại Nguyễn Hữu Bài nhiều lần làm đơn kiện đòi lại đất tổ nhưng không được giải quyết.

Theo trang cá nhân của một người quan sát kể lại chi tiết, sáng hôm qua, toàn bộ khu vực xung quanh khu nhà này bị phong toả bởi các lực lượng chức năng.

Mọi hoạt động buôn bán ở khu vực này cũng phải đóng cửa. Một số hình ảnh phản đối cưỡng chế cũng được đưa lên mạng.

Ý kiến (4)
Share

ANDANH

nơi gửi KHONGNEU

Khi chính quyền CSVN nắm quyền tuyệt đối thì chuyện cướp đất của dân là chuyện đương nhiên và là một trong nhiều cách để CSVN làm tiền. Chuyện làm tiền tai hại nhất là khi CSVN đem đất đai của dân, đất đai của VN từ Nam lên Bắc bán cho TC dưới hình thức cho thuê dài hạng 70 năm hoặc lâu hơn - các vùng đất ở Tây Nguyên, Lạng Sơn, Bình Dương, Đà Nẵng, Cà Mâu, Vũng Tàu, Vũng Áng, ... Tiền bán nước đảng CSVN và các nhà lãnh đạo bỏ túi, mặc kệ dân VN nghèo đói và nạn VN bị TC đô hộ trong tương lai.
Sao bao năm tham nhũng và kinh tế suy sụp, CSVN đang phải đối phó với những khó khăn mới. Nơ công và nợ xấu lên quá cao, ngân quỹ thâm hụt, và nguy cơ đói kém. CSVN sẽ phải dùng đến những phương thức khẩn cấp hơn như vay nợ với lãi xuất cao, bán các cty quốc doanh, tăng thuế, đem các trọng địa của VN bán thêm cho TC. Đồi Vọng Cảnh, Núi Ngự, Bạch Mã, Lăng Cô, ... và ngay cả vịnh Cam Ranh cũng có thể bị đem bán. Thòng lọng TC mỗi ngày mỗi siết chặt.

15/09/2016 09:33

Độc giả không muốn nêu tên

Neu tich thu dat va tai san cua quan thuong thu Nguyên huu Bai theo ho noi la Ong thu gop tai san cua nhan dan , thi bay gio cung nen tich thu tat ca tai san cua cac dang viêm cong san tu nho toi lon vi ho xua than tu 3 doi vo san neu khong tham nhung va cup tran cua dan thi lam sao ho co duoc ngan ty dong ?.

13/09/2016 20:36

Viet Nam Tự Do

nơi gửi Viet Nam

Đảng CS (Chết Sớm) trước sau cũng chết. Không được lòng dân. Tự do, minh bạch mọi sự bày ra cho mọi người biết, cần gì phải dấu giếm, che đậy.

13/09/2016 09:42

dân đen

nơi gửi vn

Thu hồi tất cả tài sản của Nguyễn hữu Bài và những kẻ có tài sản theo cách của Nguyễn hữu Bài (những kẻ dùng quyền lực để thâu tóm tài sản ở bất cứ dưới chế độ nào là đúng về mọi mặt.Đây là tên tay sai đắt lực của thực dân.Nhưng cách thu hồi không thuyết phục được dư luận quần chúng.

12/09/2016 18:10

Xem toàn trang