Dự báo áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có thể thành bão

RFA
2019.11.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
1105n Ảnh vệ tinh.
Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia

Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông cách đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa khoảng 250km trong 24 giờ tới sẽ di chuyển chậm về phía Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông báo như vừa nêu vào sáng ngày 5/11. Trung tâm này cho biết thêm sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới đang mạnh khoảng cấp 6-7, tương đương 40-60km/h, giật cấp 9.

Đến sáng 6/11, dự báo áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão với tâm bão cách đảo Song Tử Tây 350km về phía Bắc Đông Bắc với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão lên đến cấp 8, từ 60-75km/h, giật cấp 10.

Sang ngày 7/11, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão có thể lên đến cấp 8-9, 60-90km/h, giật cấp 11.

Cũng trong ngày 5/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện số 17 đề nghị các tỉnh thành ven biển từ Thanh Hóa đến Bà Rịa – Vũng Tàu và các bộ ngành liên quan chủ động ứng phó với dự báo bão phức tạp.

Ngoài ra, các cơ quan truyền thông của nhà nước và các cơ quan thông tin đại chúng phải tăng cường đưa tin về áp thấp nhiệt đới để chính quyền và các phương tiện hoạt động trên biển cũng như người dân được biết rõ và chủ động phòng tránh, ứng phó.

Các địa phương phải tổ chức trực ban nghiêm túc và báo cáo thường xuyên về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang