Bộ Ngoại giao và Quốc phòng trả lời thắc mắc về vấn đề bảo vệ Biển Đông

Trả lời những thắc mắc của người dân, các Bộ Ngoại giao và Quốc phòng của VN cho biết “nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo, Việt Nam kiên quyết đấu tranh trên thực địa bằng ngoại giao, trên mặt trận dư luận”, và “để đảm bảo an ninh trên biển, Quân chủng Hải quân, Không quân, Bộ đội Biên phòng và cảnh sát biển nói riêng đã được đầu tư hiện đại”…
RFA 28.07.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hải quân Việt Nam (áo trắng) trên tàu USS Chafee trong đợt tập huấn kiểm soát thảm họa với các thủy thủ Mỹ tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng hôm 25/4/2012
Hải quân Việt Nam (áo trắng) trên tàu USS Chafee trong đợt tập huấn kiểm soát thảm họa với các thủy thủ Mỹ tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng hôm 25/4/2012
AFP photo

Hai bộ này lên tiếng sau khi nhiều cử tri trong nước bày tỏ quan ngại trước hành động Trung Quốc ngày càng gây hấn và xâm lấn biển Đông. Người dân cũng đề nghị Đảng, Nhà nước, Quốc hội xúc tiến qua luật pháp quốc tế để duy trì chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như tăng cường khả năng quốc phòng.

Bộ ngoại giao nhân tiện đề cập tới vấn đề ngư dân trong nước bị phía Trung Quốc đàn áp nguy hiểm, và bày tỏ kiên quyết đấu tranh bằng đường ngoại giao và dư luận trong khuôn khổ luật pháp và thông lệ quốc tế để chấm dứt hành động Trung Quốc ngược đãi ngư dân Việt Nam.

Theo Bộ Quốc Phòng thì trong những năm qua, các binh chủng hải quân, không quân, phòng không, biên phòng và cảnh sát biển đã được hiện đại hóa, nhất là đối với các đơn vị sẵn sàng chiến đấu.

Ý kiến (21)
Share

Dân Việt

nơi gửi USA

Nhìn đâu cũng thấy toàn là GIẶC với THÙ thì làm sao mà đoàn kết và dùng sức mạnh toàn dân để bảo vệ đất nước?Tự mình không có sức thì còn mong có người giúp được sao?BÃI BIỂN ĐÀ NẴNG HAY CHINA BEACH cũng thế thôi, miễn có tiền đầy túi là được.Nước Việt Nam hay KHU TỰ TRỊ VIỆT NAM cũng vậy thôi,CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH thì còn giàu sang quyền thế!

03/08/2012 14:04

roter

nơi gửi tp.hcm

Long cam phan suc soi, minh da cho doi mot su khang dinh cua vn, ve chu quyen bien dao, nhung co ve nhu khong du manh, de phia trung quoc thua nhan lanh tho cua viet nam. Vay minh phai lam gi? hay lien ket cac nuoc, bi trung quoc xam chiem lanh tho, tim su hau thuan tu my, nga... de doi lai chu quyen lanh tho vn. tat ca chung toi san sang, khi to quoc vay goi.

03/08/2012 03:03

võ văn chỉ

nơi gửi tpĐÀ NẴNG

làm thé nào cho dân yên tâm!người Việt Nam ta đang căm thù , đang muốn giành lại chủ quyền mà ông cha ta để lại,tình hình này,nếu Trung quốc mà mạnh động thêm thì ngoài biển Đông thì không biết nó còn làm j ta,theo tôi chắc quay lại cảch mà toàn dân đoàn kết chống giặc rùi,bùn quá.

02/08/2012 18:23

Vinh phuc

nơi gửi Vĩnh phúc

Hãy đâu tranh hết mình trên bàn đàm phán. Cố gắng lôi kéo các nước Mi, Nga vào cuộc để đe dọa trung quốc

01/08/2012 10:39

Nguyen văn Chức

nơi gửi Vinh phuc

Dù đât nước có nhỏ, dân co nghèo đi nưa. nhưng Tha đê mât tât cả chứ không thể nhương nhin Trung Quôc thêm nưa. Đàm phán không thành thi hãy liên minh vơi Mĩ,Nga. Săng sàng chia cho ho môt nửa Biển Đông với đê nghị phải đánh tan Trung Quốc. Môt khi đã không thể giữ đươc nưa thi phải đạp đổ tât cả. Không thể là của mình mà để cho thằng hàng xóm no hưởng.

01/08/2012 10:32

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang