Khách nước ngoài đến VN tăng mạnh

Trong 7 tháng qua, Việt Nam đã đón 3 triệu 420 ngàn lượt khách nước ngoài, tăng hơn 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
RFA 28.07.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo số liệu do tổng cục thống kê công bố hôm thứ Năm, số du khách Trung Quốc dẫn đầu danh sách với mức tăng trên 53% , lượt khách từ Nam Hàn tăng 4%, khách du lịch từ Mỹ Châu đến Việt Nam tăng hơn  2%. Bên cạnh đó, khách du lịch Pháp, Nhật Bản, Singapore và Campuchia cũng có mức tăng đáng kể.

Điểm đáng nói là trong khi lượt khách du lịch theo hình thức gia đình hoặc đi nghĩ lễ tăng cao thì lượt khách đến Việt nam để làm việc giảm xuống hơn 2%.

Thống kê cũng cho thấy nơi có đông người ngoại quốc đến viếng thăm và vui hưởng những dịch vụ du lịch đa dạng nhất nước chính là thành  phố Saigon. Trong 7 tháng qua, số khách ghé Saigon chiếm hơn 60% tổng số du khách vào Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang