Đề nghị Ban Bí thư Đảng kỷ luật nguyên Chánh án Toà án Nhân dân tỉnh Hoà Bình

2022.10.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đề nghị Ban Bí thư Đảng kỷ luật nguyên Chánh án Toà án Nhân dân tỉnh Hoà Bình Nguyên Chánh án TAND tỉnh Hòa Bình Hà Quang Dĩnh
Tiền Phong

Ông Hà Quang Dĩnh, nguyên Chánh án Toà án Nhân dân tỉnh Hoà Bình bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam kỷ luật vì đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tại cuộc họp của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa diễn ra ở Hà Nội trong các ngày 18 và 19/10 vừa qua, UBKT đã xem xét báo cáo của Tỉnh ủy Hòa Bình, liên quan đến trường hợp là ông Hà Quang Dĩnh, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hòa Bình.

UBKT xác định ông Dĩnh vi phạm pháp luật trong hoạt động tố tụng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại tiền, tài sản của Nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình.

Tại kỳ họp của UBKT Tỉnh uỷ Hoà Bình hồi tháng 8, cơ quan này xác định trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Hà Quang Dĩnh đã cố ý làm trái các quy định của pháp luật và quy trình của ngành Toà án về xử lý vật chứng, ra quyết định trái pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.