Lâm Đồng: Cựu Phó viện trưởng VKSND TP Bảo Lộc bị truy tố tội nhận hối lộ

RFA
2022.09.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lâm Đồng: Cựu Phó viện trưởng VKSND TP Bảo Lộc bị truy tố tội nhận hối lộ
Courtesy of A.X, Dantri

Ông Nguyễn Xuân Đức, 43 tuổi, cựu Phó viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Bảo Lộc (VKSND) tỉnh Lâm Đồng vừa bị truy tố  tội nhận hối lộ. 

Theo cáo buộc được VKS đưa ra và truyền thông Nhà nước loan trong ngày 22/9, ông Nguyễn Xuân Đức nhận hơn 100 triệu đồng từ người nhà bị can để hứa xử mức án nhẹ. 

Cáo trạng nêu, ngày 20/12/2019, ông Đức và một kiểm sát viên VKSND tối cao được phân công thực hành quyền công tố, giám sát xét xử sơ thẩm một vụ án. Tuy nhiên ông Đức đã liên hệ với ông Đinh Văn Thơm (tại ngoại) đi uống cà phê và hứa sẽ tìm cách giúp. 

Vợ ông Thơm sau đó đã liên hệ với ông Đức thoả thuận đưa 100 triệu đồng để ông Đức giúp xử án treo hoặc án tù dưới 10 tháng.

Tuy nhiên, bản án cuối cùng Thơm bị phạt mức án 30 tháng tù nên vợ ông Thơm tố cáo ông Đức chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan điều tra, ông Đức cho rằng mình không chiếm đoạt 100 triệu đồng của bị hại. 

Theo lời ông Đức, số tiền trên, ông đã chuyển cho bà N (trong đoàn của VKS). Tuy nhiên, đối chất, kiểm sát viên kia khai bên trong túi quà không có tiền. 

VKS cho rằng trong vụ án này, vợ ông Thơm có dấu hiệu của tội đưa hối lộ. Tuy nhiên, trước khi sự việc bị phát giác, bà đã tố cáo Đức nên cơ quan tố tụng không xử lý hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.