Bắt nguyên Giám đốc và kế toán Công ty Dược phẩm Cửu Long vì “giữ lại” tiền ngân sách

RFA
2021.11.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bắt nguyên Giám đốc và kế toán Công ty Dược phẩm Cửu Long vì “giữ lại” tiền ngân sách Ảnh minh họa.
Reuters

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an vừa quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Lương Văn Hóa - nguyên Tổng giám đốc và ông Nguyễn Văn Thanh Hải - nguyên kế toán trưởng Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (Pharimexco) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Truyền thông nhà nước loan tin ngày 9/11, dẫn tài liệu điều tra của Bộ Công an xác định hai người bị bắt vì đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý không báo cáo Bộ Y tế và Bộ Tài chính về quyết toán hợp đồng đặt hàng, giữ lại gần bốn triệu USD tiền giảm giá mua nguyên liệu từ ngân sách nhà nước dẫn đến thiệt hại cho quốc gia.

Ngoài hai ông Hóa và Hải, cơ quan điều tra còn quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét nơi ở đối với ông Nguyễn Thanh Tòng - nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Cửu Long về cùng tội danh vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.