Bắt tạm giam cựu tổng giám đốc Vinafood II Huỳnh Thế Năng liên quan sai phạm “đất vàng” tại TPHCM

RFA
2023.12.07
Bắt tạm giam cựu tổng giám đốc Vinafood II Huỳnh Thế Năng liên quan sai phạm “đất vàng” tại TPHCM Trụ sở VINAFOOD II (HMH)
Lao động

Ông Huỳnh Thế Năng, cựu tổng giám đốc Công ty Lương thực miền Nam - Vinafood II đã bị bắt tạm giam.

Công an thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 7/12 được truyền thông loan, cho biết việc thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang bắt bị can để tạm giam với ông Huỳnh Thế Năng, nằm trong diễn biến mới mở rộng điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Vinafood 2.

Trước đó, ngày 26/10, Cơ quan An ninh Điều tra - Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Trường Chinh (49 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân) và khởi tố, cho tại ngoại đối với ông Huỳnh Thế Năng.

Cơ quan An ninh điều tra xác định, hai ông Năng và Chinh đã có hành vi vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng khu đất số 33 đường Nguyễn Du và số 34 - 36 - 42 đường Chu Mạnh Trinh (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước. 

Hiện Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đang điều tra mở rộng vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.