Bắt nguyên trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội

RFA
2021-09-23
Share
Khám xét nhà riêng của ông Phùng Anh Lê ở phố Nhân Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội (hình ông Phùng Anh Lê ở góc phải)
plo.vn/ RFA edit

Đại tá Phùng Anh Lê, nguyên trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội, bị Cơ quan điều tra của VKSND tối cao khởi tố bị can, bắt tạm giam vì có hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp. Truyền thông Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 23/9.

Tin cho biết, nguyên nhân ông Lê bị khởi tố là do đã tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù khi còn giữ chức Trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ông Phùng Anh Lê bị lãnh đạo Công an TP Hà Nội đình chỉ công tác vào tháng 2/2021, sau đó bị chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Cơ quan điều tra VKSND Tối cao thụ lý điều tra.

Công an quận Tây Hồ vào tháng 4/2021 cũng vướng vào một lùm xùm khác khi không xử lý hình sự bốn người bị TAND TP Hà Nội tuyên án tù treo và tù giam về tội cướp tài sản. Đáng chú ý, vợ của một trong bốn người vừa nêu cho hay đã từng đưa 100 triệu đồng cho một cán bộ Công an quận Tây Hồ để nhờ giúp đỡ.

Vụ việc này đang được Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều Công an TP Hà Nội thụ lý do có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp.

TRAN TUS
TRAN TUS says:
23/09/2021 23:52

Thoi thi de nguoi ta "Lam nghe nao - an nghe ay!" vay thoi. Thoi xua Dan viet Nam ta chang da tung co cau : "Tho may an gie-Tho ve an ho" la gi?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang