Cựu phóng viên bị công an tỉnh bắt vì tố cáo công an huyện

RFA
2022.02.07
Cựu phóng viên bị công an tỉnh bắt vì tố cáo công an huyện Cựu phóng viên của một tờ tạp chí Hà Nội ông Đoàn Từ Tấn.
Công an tỉnh Bắc Giang/ RFA Edited

Công an tỉnh Bắc Giang hôm 5 tháng 2 thông báo việc khởi tố và bắt tạm giam ông Đoàn Từ Tấn, một cựu phóng viên. 

Theo thông tin được báo Tuổi Trẻ đưa thì ông Tấn bị cáo buộc dưới tội danh "Lợi dụng quyền tự do dân chủ" theo Điều 331 của Bộ Luật Hình sự. 

Hành vi phạm tội của ông này được Công an tỉnh Bắc Giang thông báo là tố cáo nặc danh nhắm đến lãnh đạo và cán bộ công an huyện Lục Ngạn. 

Tuy nhiên, nội dung tố cáo do ông Tấn thực hiện lại không được cơ quan công an công bố, thay vào đó, phía công an tỉnh kết luận rằng những tin nhắn tố cáo trên có tính chất "vu khống, xúc phạm danh dự, hạ uy tín" lãnh đạo công an huyện Lục Ngạn. 

Bản thân ông Đoàn Từ Tấn đang trong giai đoạn chờ thi hành án, sau khi ông này bị công an huyện Lục Ngạn bắt vì tội "nhận hối lộ", và bị tòa án huyện này tuyên phạt ba năm tù hồi tháng 11 năm 2021. 

Đài Á châu Tự do không có điều kiện để xác minh xem liệu có liên hệ gì giữa hành động tố cáo của ông Tấn với bản án mà ông phải nhận trước đó. 

Sự việc này xảy ra trong bối cảnh Nhóm Báo Sạch, với các thành viên là những nhà báo độc lập, bị tuyên y án tù hôm 27 tháng 1 năm 2022, dưới cáo buộc "lợi dụng các quyền tự do dân chủ". 

Năm thành viên của nhóm này lần lượt phải nhận các bản án từ hai năm cho đến bốn năm sau tháng tù giam. 

Theo thống kê của tổ chức Phóng viên Không biên giới, hiện chính quyền Việt Nam đang giam giữ 44 nhà báo và nhà báo công dân trong các nhà tù.  

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Việtcộng HàNội VIỆTNAM
07/02/2022 07:19

CHẤP HÀNH QUI TRÌNH CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN KHI NGƯỜI DÂN : (bị công an tỉnh bắt vì tố cáo công an huyện) : VÌ CÔN AN E RẰNG BỊ "LÒI CÁI ĐUÔI" HAY LÒI "TẨY" CẢ ĐÁM ! VÌ VẬY GIA ĐÌNH NẠN NHÂN NÊN CHUẨN BỊ TÂM LÝ ! CÓ THỂ PHẢI CHUẨN BỊ HẬU SỰ ! VÌ ĐẢNG CỘNG SẢN CAI TRỊ QUỐC GIA THEO GƯƠNG VÀ TƯ TƯỞNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI. . .