Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry hứa giúp VN về năng lượng tái tạo

RFA
2017-06-21
Share
johnkerry Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, ngày 21 tháng 6 năm 2017.
chinhphu.vn

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đến thăm Việt Nam và hứa với lãnh đạo Hà Nội giúp phát triển năng lượng tái tạo thay cho nhiệt điện than gây ô nhiễm; cũng như hỗ trợ cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Cam kết vừa nêu được ông John Kerry đưa ra tại cuộc gặp với thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở chính phủ chiều 20 tháng 6.

Vấn đề cũng được ông John Kerry đề cập đến trong cuộc gặp với Bí thư thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh ông Nguyễn Thiện Nhân. Ông nhấn mạnh đây là một trong những quan tâm của ông trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Ông John Kerry bày tỏ sự lo ngại về kế hoạch của Việt Nam trong việc xây dựng hàng chục nhà máy điện than mà ông này cho là “rất nguy hiểm”.

Trước đó, ngày thứ Ba 20 tháng 6, ông John Kerry cũng đã nhắc đến vấn đề này với Trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tại buổi đón tiếp. ông nói rằng kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng nhanh nên cần xây dựng thêm nhà máy điện bằng năng lượng sạch.

Một số vấn đề khác được nhắc đến trong các buổi gặp lãnh đạo Việt Nam là đề cao việc thành lập Đại học Fullbright ở Việt nam, đặt hy vọng  sẽ góp phần vào vấn đề phát triển an ninh mạng, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang