Cảng cá xây bằng tiền Formosa bồi thường chậm tiến độ

2024.03.08
Cảng cá xây bằng tiền Formosa bồi thường chậm tiến độ Cảng cá này là một trong 4 dự án tại Hà Tĩnh mà Chính phủ Hà Nội quyết định cho xây dựng với tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng.
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Dự án Cảng cá Cửa Nhượng được xây dựng với khoản tiền bồi thường gây hải sản chết hàng loạt của Formosa hồi năm 2016 mới vừa được triển khai xây dựng hồi tháng 1 và đến cuối năm nay mới hoàn thành.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 7/3 cho biết dự án Cảng cá Cửa Nhượng tại Hà Tĩnh với kinh phí 280 tỷ đồng do Formosa bồi thường đến cuối năm nay mới có thể hoàn thành.

Đây là một trong 4 dự án tại Hà Tĩnh mà Chính phủ Hà Nội quyết định cho xây dựng với tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng trích từ khoản do Formosa bồi thường sau thảm họa môi trường mà nhà máy của Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa gây nên cho bốn tỉnh miền Trung Việt Nam từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên- Huế.

Đó là các dự án đầu tư xây dựng cảng cá Cửa Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) với mức đầu tư 280 tỉ đồng; nạo vét và chỉnh trị tuyến luồng, cửa vào khu neo đậu tránh trú bão Cửa Hội - Xuân Phổ (Nghi Xuân) 20 tỷ đồng; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ hậu cần nghề cá tại khu neo đậu tránh trú bão Cửa Khẩu - Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh) 40 tỉ đồng và dự án đầu tư xây dựng mở rộng cảng cá Thạch Kim (Lộc Hà) trị giá 60 tỉ đồng.

Bốn dự án được thực hiện với mục đích được cho biết nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng dịch vụ, hậu cần nghề cá cho cộng đồng ngư dân ven biển trong nỗ lực khôi phục, phát triển sản xuất thủy hải sản.

Cả bốn dự án theo kế hoạch đến cuối năm 2020 phải hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Thế nhưng đến nay chỉ có dự án khu neo đậu trú bão Cửa Khẩu- Kỳ Hà hoàn tất đưa vào sử dụng, ba dự án còn lại đều chậm tiến độ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
08/03/2024 09:40

Formosa giết hết cá, cho đảng tiền làm cảng cá.
Dân đánh cá cho đảng tiền, đi lao động Đài Loan.

Ai bảo chăn dân là khổ, chăn dân sướng lắm chứ,
ngồi đầu dân ta, đảng ta phất cờ đỏ, đô la, đô la.