Trung ương Đảng điều tra vụ Formosa

RFA
2016-12-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hai bảo vệ người Trung Quốc trong khu vực tòa nhà hành chính và dân cư bên trong nhà máy thép Formosa, tỉnh Hà Tĩnh hôm 3/12/2015.
Hai bảo vệ người Trung Quốc trong khu vực tòa nhà hành chính và dân cư bên trong nhà máy thép Formosa, tỉnh Hà Tĩnh hôm 3/12/2015.
AFP

 

Những dấu hiệu vi phạm liên quan đến thảm họa môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây nên hiện được Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng điều tra.

Thông tin này được ông Trần Hồng Hà, bộ trưởng Tài nguyên- Môi trường chính phủ Hà Nội đưa ra vào sáng hôm nay ở Hà Nội trong cuộc kiểm tra do Tổ Công tác của Thủ tướng tiến hành.

Tại cuộc kiểm tra, ông Trần Hồng Hà báo cáo với tổ công tác hiện Ủy ban Kiểm tra Trung ương của đảng cộng sản Việt Nam đã cử đoàn xuống địa phương kiểm tra các dấu hiệu vi phạm.

Bộ Tài nguyên- Môi trường đang chờ ý kiến của Ủy ban Kiểm tra, ý kiến của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đảng cộng sản Việt Nam đối với một số tập thể và cá nhân liên quan để xử lý.

Bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng, tại cuộc kiểm tra có yêu cầu người đứng đầu ngành tài nguyên- môi trường Việt Nam sớm hoàn thành, công khai biện pháp xử lý kỷ luật đối với những cá nhân dính líu đến thảm họa môi trường hồi đầu tháng tư vừa qua khiến cá, hải sản chết hằng loạt tại 4 tỉnh bắc trung bộ gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết tổ công tác do ông đứng đầu sau khi đi kiểm tra tại các tỉnh bị tác động nhận thấy một số tình trạng mà theo ông này là đáng tiếc như hằng trăm tấn cá bị tiêu hủy vì không đảm bảo chất lượng, hằng nghìn tấn cá sạch nhưng để lâu ngày trong kho không tốt đang bị phân hủy. Thiệt hại do thảm họa môi trường mà thủ phạm là nhà máy gang thép Formosa gây nên được nhắc lại là vô cùng lớn.

Ý kiến (5)
Share

Dân Xóm lưới

nơi gửi Vủng Án

Thằng đảng QUỈ ĐỎ CSVN đang cố tung ra hết chiêu bài nầy đến tuyên bố nọ, chúng nó một bọn gian manh, không có hành động nào của bọn nầy là thành thật, vì dân vì nước, mà chỉ thực hiện vì túi tham không đáy của cả lủ, từ thằng Trọng, Quang, Phúc, Tuyến....
Thực tế quá rỏ ràng, những học sinh phải bỏ học, sức khỏe của người dân từ ngày có biến cố xãy ra họ bị ảnh hưỡng thế nào? Chưa có một tên lảnh đạo nào nghĩ đến, bọn quỉ vô lương nầy còn lợi dụng thời cơ có mưa to để cùng xã lũ giết hại người dân, tiêu hao mầm sống khó khăn còn sót lại trong người dân miền trung, chúng cố tình đưa những người dân nầy vào đường cùng và buộc người dân phải qui thuận mọi sự chèn ép mà bọn đảng nầy áp đặt.

22/12/2016 08:42

Tom Tet

nơi gửi USA

Đồng bào ta hãy thức giấc đừng để các đồng chí dủ ngủ

22/12/2016 06:35

Nam

nơi gửi USA

Điều tra cái gì? hay là làm ra vẻ có luật lệ minh bạch?Mafia đỏ csvn bịp dân VN mỗi khi thấy ngừơi dân vượt qua sợ hải,sắp đứng lên đòi Quyền Sống đã bị mất từ 70 năm qua.Đừng để bọn mafia đỏ csvn tiếp tục bịp và câu giờ để chúng chuyển tiền ăn cướp,được hối lộ và bán nước ra ngoại quốc trước khi Dân Tộc VN ngáp chết.70 năm làm nô lệ đỏ quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI,TRẦN HUỲNH DUY THỨC VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

21/12/2016 22:07

quý

nơi gửi cali

Làm cho có ...chứ đố thằng nào dám nói là phải đóng cửa Formosa ! Có mà ăn cám !

21/12/2016 20:23

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Trích - Bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng, tại cuộc kiểm tra có yêu cầu người đứng đầu ngành tài nguyên- môi trường Việt Nam sớm hoàn thành, công khai biện pháp xử lý kỷ luật đối với những cá nhân dính líu đến thảm họa môi trường hồi đầu tháng tư vừa qua khiến cá, hải sản chết hằng loạt tại 4 tỉnh bắc trung bộ gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế - Hết trích - Qua những lời tuyên bố nầy nọ của các hán nô thái thú đảng viên đảng cướp sạch tại Việt Nam, ĐCSVN, muốn xữ lý thảm họa môi trường do Formosa gây ra thuộc phạm vi pháp luật nhưng lại vắng bóng một cơ quan tư pháp cho dù cơ quan nầy thuộc quyền quản lý của ĐCSVN. Qua cách hành xữ như vậy chúng ta có thễ hiểu ĐCSVN đã nhận tham nhũng từ Formosa. Vì lý do tham nhũng đó hiện nay ĐCSVN đang bao che cho Formosa.
Trích - Ông Mai Tiến Dũng cho biết tổ công tác do ông đứng đầu sau khi đi kiểm tra tại các tỉnh bị tác động nhận thấy một số tình trạng mà theo ông này là đáng tiếc như hằng trăm tấn cá bị tiêu hủy vì không đảm bảo chất lượng, hằng nghìn tấn cá sạch nhưng để lâu ngày trong kho không tốt đang bị phân hủy. Thiệt hại do thảm họa môi trường mà thủ phạm là nhà máy gang thép Formosa gây nên được nhắc lại là vô cùng lớn.- Hết trích - Qua bản báo cáo của hán nô thái thú mai tiến dũng chúng ta thữ đặt câu hỏi hán nô đang kiễm tra kho chứa cá nào đó. Hán nô thái thú mai tiến dũng hoàn toàn không kiễm tra Formosa cũng như môi trường biển bị nhiễm độc do Formosa gây ra. Qua bản báo cáo sau khi kiễm tra chúng ta có thễ kết luận hán nô đang phục vụ nhận chìm thảm họa môi trường do Formosa đã gây ra.

21/12/2016 16:53

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang