Formosa Hà Tĩnh bị nghi vấn chuyển giá, nâng giá khống

RFA
2016-05-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đặc khu kinh tế Vũng Áng của Formosa, là một tập đoàn có 100% vốn của Đài Loan nằm tại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh chụp hôm 3/12/2015.
Đặc khu kinh tế Vũng Áng của Formosa, là một tập đoàn có 100% vốn của Đài Loan nằm tại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh chụp hôm 3/12/2015.
AFP

Formosa Hà Tĩnh sau nghi vấn xả thải độc hại ra môi trường biển, nay bị thêm nghi vấn chuyển giá, nâng khống giá trị thiết bị nhập khẩu lên cả triệu đô la.

Báo chí Việt Nam đưa tin, Tổng cục Hải quan đã nhận được báo cáo từ Hà Tĩnh cho thấy Công Ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều tờ khai có giá trị hàng hóa lớn hơn nhiều so với con số đã được đăng ký trong danh mục miễn thuế.

Thí dụ cụ thể Formosa Hà Tĩnh nâng giá thiết bị lọc bụi trọng lực lên 1,63 triệu USD so với giá khai trong danh mục miễn thuế là 1,48 triệu USD. Chênh lệc giá như vậy lên tới 155.000 USD. Tuy nhiên Formosa Hà Tĩnh giải trình, kê khai giá nhập khẩu thiết bị chỉ là tạm tính, thời điểm thực sự nhập khẩu thì giá đã thay đổi. Formosa nhấn mạnh là trong thời gian tới có thể còn phát sinh nhiều trường hợp khác.

Ngoài ra theo VnExpress, Formosa Hà Tĩnh còn thực hiện nhiều thủ thuật để  nâng khống giá trị máy móc nhập khẩu theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ. Trong một trường hợp bị phát hiện chênh lệch giá tới hơn 1 triệu USD.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

DCSVN da danh mat chu quyen...khi FMS dau doc pha hoai moi truong nhung quan chuc khong the vao kiem soat duoc vi yeu to ngoai Quoc nhu vay la lanh dao viet da duoc hoi lo va da de mat chu quyen...

01/06/2016 21:04

Nam

nơi gửi USA

Bọn csvn gọc từ nguyễn phú trọng đến phúc,ngân,sang,dũng,quang và bộ chánh trị csvn chia nhau ăn hối lộ thì bọn taiwan+tàu khựa chia nhau lọng hành giá cả và Dân Tộc VN nai lưng ra làm nô lệ đỏ.Đúng là "Người việt nam hèn hạ" như Hân Phan đã trình bày trong mục Tạp Chí của RFA.70 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

26/05/2016 23:36

Thainguyen

nơi gửi Việt Nam!

Du ca Chet khong khi nao duoc lam ro dau ma mong !!! Vi lam ro ra la loi cai mat na dang ta la Han Nguy bay gio ,chu khong phai My Nguy hoi truoc hay hay Sao ???

26/05/2016 07:55

Xem toàn trang