Tìm thấy thi thể phi công lái máy bay Su-30 mất tích

RFA
2016.06.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_BV1W9-622.jpg Máy bay Sukhoi Su-30MK2 của không quân Việt Nam tại sân bay quân sự Biên Hòa, Đồng Nai hôm 21/10/2015.
AFP

Thi thể của phi công Trần Quang Khải, một trong hai phi công lái chiếc chiến đấu cơ Su-30MK2 bị rơi trên biển sáng 14 tháng 6 đã được tìm thấy vào tối ngày hôm qua.

Tin từ tờ Thanh Niên cho đăng tải như vừa nêu.

Thông tin được loan tải nói rằng ngư dân ở Hà Tĩnh phát hiện một thi thể cùng với dù máy bay quấn chặt vào người bị trôi dạt trên biển, cách đảo Hòn Mê, Thanh Hoá khoảng 33 hải lý hướng đông nam.

Vị trí này cách khu vực xác định máy bay tiêm kích SU-30 rơi khoảng 15 đến 18 hải lý.

Sau khi thực hiện công tác kiểm nghiệm, lực lượng chức năng xác định đó chính là thi thể của thượng tá, phi công Trần Quang Khải, một trong hai phi công mất tích khi chiếc máy bay tiêm kích Su-30 bay huấn luyện và gặp nạn trên biển.

Người còn lại là phi công Nguyễn Hữu Cường đã được ngư dân cứu sống.

Tin cũng cho biết nạn nhân đã tử vong khoảng 2 ngày trước. Khoảng 22 giờ đêm nay, thi thể phi công Trần Quang Khải sẽ được tàu biên phòng đưa về đến đất liền.

SU-30MK2 là chiến đấu cơ đa năng do Nga sản xuất, được coi là hiện đại nhất hiện nay.

Việt Nam đã ký 3 hợp đồng mua Su-30MK2 với số lượng tổng cộng 32 chiếc. Sau tai nạn SU-30 Bộ quốc phòng Việt Nam đã công bố lệnh dừng tất cả mọi hoạt động bay của các chiến đấu cơ SU-30MK2.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang