Kiểm soát giá điện, giá xăng trên cơ sở minh bạch

Tân bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ tuyên bố phải kiểm soát giá điện, giá xăng trên cơ sở minh bạch được chi phí hình thành nên giá thành của điện xăng.
RFA 08.08.2011

Share
Báo Saigon Giải Phóng Online đưa lên mạng tin này sáng nay.
Ông Vương Đình Huệ nói rằng Việt Nam chủ trương thị trường hóa giá điện giá xăng dầu, tuy nhiên còn cân nhắc về thời điểm và liều lượng để kềm chế lạm phát. Được biết lạm phát tháng 7 ở Việt Nam là hơn 22% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo lời ông Huệ, Bộ tài chính nhiệm kỳ mới đặt ưu tiên tập trung vào việc đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả họat động của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước. Tân bộ trưởng tài chính hứa nâng cao hiệu quả chi tiêu công, giảm dần bội chi ngân sách và cam kết không để có tín hiệu xấu hoặc khủng hoảng nợ công xảy ra với Việt Nam.     
 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang