Vụ công an bị tố đánh chết người ở Bình Định: Chết do chạy quá sức?

RFA
2017.01.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
g.jpg Cơ quan pháp y tỉnh Bình Định kết luận anh Phạm Đăng Toàn chết do chạy quá sức.
Courtesy of sbtn

 

Cơ quan pháp y tỉnh Bình Định hôm nay ra kết luận liên quan đến vụ tử vong của một người dân chơi bầu cua ở xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định hôm 2/1/2017, anh Phạm Đăng Toàn là chết do chạy quá sức.

Cụ thể, kết quả khám nghiệm tử thi được công bố cho báo giới xác định anh Toàn tử vong do chạy quá sức dẫn đến thiếu oxy cung cấp cho phổi, phổi không cung cấp được oxy cho não dẫn đến phù phổi, phù não, hoàn toàn không có dấu vết của tác động ngoại lực.

Kết quả khám nghiệm tử thi trước đó cũng cho thấy phổi và não bị phù. Có một số vết xây xước trên trán và gò má được xác định là do ngã xuống nền xi măng. Khám nghiệm không phát hiện tổn thương xương khớp.

Kết luận này không thuyết phục được nhiều người nhất là cư dân mạng xã hội. Một số facebookers cho rằng kết quả xét nghiệm như thế là phi lý.

Xin được nhắc lại, vào tối ngày 2 tháng 1, anh Toàn tham gia chơi bầu cua ở chợ Định Thiện, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước. Tổ tuần tra công an huyện Tuy Phước tiến hành vây bắt sòng bầu cua. Gia đình anh Toàn cho báo chí biết thành viên tổ tuần tra đã truy đuổi và đánh anh toàn bất tỉnh. Người dân địa phương yêu cầu đưa anh Toàn đến Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn nhưng anh đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Những đoạn video được đưa lên mạng vào rạng sáng ngày 3 tháng 1 cho thấy nhiều người dân địa phương bắt giữ và hành hung 2 thành viên trong tổ tuần tra, bắt hai người này phải quỳ gối xin lỗi. Đoạn video đã được lan truyền rộng rãi trên mạng gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Đến khoảng 11 giờ đêm ngày 3 tháng 1, bà Nguyễn Thị Thắm, người đưa đoạn video lên trang facebook cá nhân đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng mạng với lý do đưa tin sai sự thật. Bà Thám thừa nhận mình là người quay và đăng tải 2 clip cảnh 2 công an huyện Tuy Phước bị hành hung. Những đoạn video clip sau đó cũng được gỡ khỏi facebook của bà này.

Bấm vào đây để xem video công an đánh chết người ở Bình Định: https://www.facebook.com/RFAVietnam/videos/10154959168459571/

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.